“Hải Phòng – Khát vọng vươn lên”

VŨ DŨNG – A.FIFAP, E.VAPA/G

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Dũng vừa đoạt giải Nhất tại Cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng – Khát vọng vươn lên”. Đây là giải Nhất duy nhất của bộ giải thưởng với 7 loại hình nghệ thuật (thơ, văn xuôi, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh).

Bộ ảnh gồm 45 tác phẩm, là bộ ảnh lớn nhất mà anh mang đi dự thi; được anh chụp từ năm 2018 đến nay, thời điểm Hải Phòng hội tụ được nhiều nhất những đánh dấu bứt phá trên tất cả các lĩnh vực; phản ánh sự phát triển đột phá, nổi bật về kinh tế, xã hội, văn hóa, an sinh xã hội của thành phố cảng; làm nổi bật bề dày lịch sử, chiều sâu văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên đặc trưng của vùng đất và con người nơi đây. Qua bộ ảnh này, anh hy vọng sẽ phần nào phản ánh toàn diện hơn về Hải Phòng chuyển mình trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Điều đặc biệt, toàn bộ nhân vật và hình ảnh trong tác phẩm của anh đều là người thật việc thật.

Anh chia sẻ: “Theo thể lệ, có 7 giải Nhất dành cho 7 loại hình nghệ thuật, song sau khi công bố, chỉ có 1 giải Nhất với lĩnh vực Nhiếp ảnh. Đây là niềm vui của cá nhân tôi, cũng là niềm vui chung của những người hoạt động nhiếp ảnh”.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu trong bộ ảnh “Hải Phòng – Khát vọng vươn lên” của NSNA Vũ Dũng.

Tuổi trẻ Hải Phòng chào đón tương lai – khát vọng vươn lên. Công trình cầu Hoàng Văn Thụ giai đoạn gấp rút. Tam Bạc trăng lên – phố đi bộ mới được khánh thành. Màn pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 64 năm Giải phóng Hải Phòng. Huyền ảo đảo Vạn Bội. Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại bến tàu không số – Bến K15 Đồ Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *