Gửi gắm từ nhân dân…

LTS: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra thành công. Một nhiệm kỳ mới lại bắt đầu với bao niềm tin và kỳ vọng mới. Báo ảnh Đất Mũi có cuộc trao đổi nhanh với các đại biểu vinh dự được tham dự Đại hội cũng như đại diện các tầng lớp nhân dân, cùng nghe họ gửi gắm, chia sẻ.

Đoàn viên, thanh niên TP. Cà Mau theo dõi diễn biến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đoàn viên, thanh niên TP. Cà Mau theo dõi diễn biến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Huỳnh Kim Ngân (Đoàn đại biểu Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh):

“Tạo điều kiện, quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ”

Tôi mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, tỉnh cần có giải pháp cụ thể, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối tin tưởng đường lối, chủ trương của Đảng, nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới. Tạo điều kiện, quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất, đạo đức trong sáng, giỏi về chuyên môn, có tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều và làm có hiệu quả thực chất; nhất là cán bộ nữ, cán bộ trẻ.

Đồng chí Võ Thị Ngọc Hân (Đoàn đại biểu đơn vị huyện Phú Tân):

“Đặt niềm tin vào Ban Chấp hành khóa mới”

Tôi đặt niềm tin, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong 5 năm qua; tiếp tục có nhiều chỉ đạo, điều hành đúng đắn, phù hợp hơn nữa nhằm khai thác và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đặc biệt là quan tâm phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch; đồng thời, quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ trẻ, cán bộ nữ.

Riêng đối với huyện Phú Tân, Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Do đó, tôi mong rằng lãnh đạo tỉnh trong nhiệm kỳ này quan tâm đầu tư hỗ trợ huyện có đủ nguồn lực để thực hiện hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Liên quan đến lĩnh vực phụ trách, tôi hy vọng rằng trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa đối với đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, mặt trận; đặc biệt là có chế độ hỗ trợ cho những người làm công tác vận động, tuyên truyền ở cơ sở, mà hơn ai hết là các hội đoàn thể ở ấp, khóm.

 

Đồng chí Lâm Ngọc Sơn (Đoàn đại biểu huyện Phú Tân):

“Mong sự quan tâm sát sao, tạo thêm điều kiện cho tuổi trẻ cống hiến”

Đại diện tuổi trẻ huyện Phú Tân, tôi rất kỳ vọng, đặt niềm tin vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ tới sẽ có sự quan tâm sát sao, mạnh dạn giao những nhiệm vụ, trọng trách để tuổi trẻ thể hiện sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, tự tin tham gia cùng các cấp, ngành địa phương phát triển tỉnh cũng như huyện tươi sáng hơn, bền vững hơn.

Mong muốn của đoàn viên thanh niên là lãnh đạo cấp ủy quan tâm thường xuyên đến đoàn viên, nhất là tình hình tư tưởng và giải quyết việc làm cho đoàn viên, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp, lập nghiệp bằng nhiều cách, với nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên phù hợp, để giữ chân họ ở lại địa phương an tâm lao động, cống hiến; tránh ồ ạt lên các khu công nghiệp ngoài tỉnh. Như vậy, việc đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội sẽ thuận lợi hơn.

Qua đó, tôi rất mong muốn tỉnh có những chính sách và việc làm cụ thể, thiết thực hơn, đem đến lợi ích chính đáng cho đoàn viên, đặc biệt có những chính sách, chủ trương liên quan đối với cán bộ Đoàn ở cơ sở, ấp, khóm và được cấp kinh phí các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội. Đồng thời, có lộ trình đầu tư, trang bị thêm cơ sở vật chất cho tổ chức Đoàn cấp huyện và cơ sở để tổ chức các hoạt động cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi.

Ông Trịnh Huỳnh An (Phân hiệu Phó Thường trực Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau):

“Phát triển nguồn nhân lực trẻ tại chỗ”

Trong những năm gần đây, Cà Mau đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, phải thừa nhận thực tế rằng tỉnh vẫn chưa rút ngắn được khoảng cách chênh lệch với những tỉnh, thành có bề dày thành tích trong giáo dục. Điều quan tâm nhất hiện nay chính là phát triển đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng, khơi gợi được tinh thần khởi nghiệp, phát triển thế mạnh kinh tế địa phương, nhất là trong lĩnh vực du lịch để giải quyết được việc làm tại chỗ, giảm tỷ lệ thanh niên bỏ quê đi làm xa. Điều này đặt ra một áp lực không nhỏ cho công tác đào tạo nghề, đào tạo trình độ cao đẳng, đại học… Nhận thức được vấn đề trên, trong công tác giảng dạy, Trường Đại học Bình Dương luôn gắn giữa lý thuyết và thực tế để đào tạo ra những cử nhân, kỹ sư thực hành. Việc học tập tại địa phương giúp sinh viên và phụ huynh tiết kiệm chi phí, song song đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Tôi mong chờ tỉnh sẽ có thêm những hướng hỗ trợ rõ ràng và cụ thể hơn cho việc phát triển nguồn nhân lực trẻ tại chỗ, giảm thiểu được tình trạng những tài năng trẻ của tỉnh đi học xa và không trở về địa phương cống hiến.

Bằng niềm tin và kỳ vọng vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ thanh niên cơ sở mong muốn sẽ có những cơ chế, chính sách mới liên quan đến thanh niên, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở địa bàn dân cư; tạo điều kiện để thanh niên phát huy vai trò xung kích; thực hiện tốt hơn các hoạt động tình nguyện xã hội.

Đồng chí Cao Văn Phú (Đoàn đại biểu huyện Ngọc Hiển):

“Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”

Là đại biểu cơ sở dự Đại hội, bản thân mong muốn Ban Chấp hành khóa mới sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, nhất là cụ thể ngay khâu đột phá thứ 2: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực cấp xã, phường, thị trấn để đảm bảo đạt chuẩn và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Đặc biệt là quan tâm đào tạo đại học và lý luận chính trị, bởi vì hiện nay đối với cán bộ, công chức cấp xã, tỷ lệ trình độ đại học chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm còn thấp, trình độ lý luận chính trị còn hạn chế, chủ yếu là sơ cấp.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Giáp – Diệp):

“Đầu tư cho giao thông nông thôn”

Năm nay là một năm nhiều khó khăn, đại dịch COVID-19, rồi đến thiên tai bão, lũ… Các công ty, doanh nghiệp ngành kinh doanh vận tải cũng không nằm ngoài khó khăn đó. Riêng về Công ty vận tải, tôi gởi đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới nguyên vọng là cần đầu tư nguồn vốn duy tu, sửa chữa cũng như xây dựng mới các tuyến lộ giao thông nông thôn, để cho người dân đi lại thuận tiện, cũng như các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phục vụ người dân một cách tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *