“Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương”

Nhạc sĩ Đỗ Lập (trái) bàn giao bộ bút tích “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương” cho Bảo tàng Cà Mau.

Hơn 3 năm với nhiều khó khăn, gian khổ và thử thách, nhạc sĩ Đỗ Lập như một bưu tá không quản ngại mưa nắng, vất vả, rong ruổi suốt dọc dài đất nước. Ông đi qua 63 tỉnh, thành, để sưu tầm chữ ký và bút tích của 100 ngàn đồng bào cả nước và 54 dân tộc, mang những tình cảm lớn lao, sâu đậm dành tặng cho các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo, đang ngày đêm chắc tay súng, giữ vững biên cương của Tổ quốc.

Bộ bút tích xen kẽ các bức ảnh và 13 nhạc phẩm về biển, đảo do chính nhạc sĩ sáng tác.

Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước, từ ngày 22/11/2014 đến 4/1/2018, nhạc sĩ Đỗ Lập đã hoàn thành hành trình mang tên “Thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương” bằng xe gắn máy đến mọi miền đất nước. Nhạc sĩ đã đến rất nhiều trường học với mong muốn thắp lửa, truyền đến các em học sinh, sinh viên – thế hệ tương lai của đất nước tình yêu biển đảo, quê hương và ý thức giữ gìn, bảo vệ một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhạc sĩ Đỗ Lập giới thiệu bộ bút tích “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương” tại Cà Mau.

Bản gốc của tập bút ký được đặt tại Bảo tàng Hà Nội, bản sao mỗi bộ gồm 4 tập, 2.325 trang. Với tên gọi “Hành trình thắp sáng biển đảo quê hương”, những tập bút tích dày dặn, trình bày đẹp với nòng cốt là khoảng 100 ngàn chữ ký, bút tích, xen kẽ các bức ảnh và 13 nhạc phẩm về biển đảo do chính nhạc sĩ sáng tác, là tình cảm của đồng bào mà nhạc sĩ là cầu nối gửi đến các chiến sĩ, đồng bào nơi biên cương hải đảo quê hương, tiếp thêm động lực để các chiến sĩ, đồng bào yên tâm bám biển, giữ đảo.

Tuổi trẻ Cà Mau bên bộ bút tích “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương”.

Vừa qua, Tỉnh đoàn Cà Mau và nhạc sĩ Đỗ Lập đã bàn giao bộ bút tích “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương” cho Bảo tàng Cà Mau. Bộ tài liệu sẽ được Bảo tàng lưu giữ và trưng bày phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục về tình yêu biển, đảo cho nhân dân, đoàn viên, thanh niên, du khách trong nước và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *