Học Bác để góp sức xây dựng quê hương

Cán bộ, đảng viên ấp Ông Định đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân trồng hoa, cây kiểng bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ấp Ông Định có 19 đảng viên, tất cả luôn gương mẫu và đi đầu trong các phong trào. Mỗi đảng viên không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bà Văn Thu Hà, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp, khẳng định: “Ấp hiện nay đã khởi sắc hơn trước rất nhiều, lộ làng thẳng tắp, con cháu đến trường thuận tiện. Bộ mặt nông thôn đổi mới, bởi hộ dân trên địa bàn ấp đã ra sức trồng cây xanh, trồng hoa để bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp”.

Để việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu, thiết thực, hằng tháng, Chi bộ luôn quán triệt và cho các đảng viên trong chi bộ đăng ký những việc làm theo gương Bác; mỗi quý tiến hành tổng kết. Những mô hình nào hay, hiệu quả thì nhân rộng, những mô hình nào không đạt hiệu quả thì tiến hành xem xét, rút kinh nghiệm. Từ đó, ấp Ông Định là ấp dẫn đầu trong 88 ấp của huyện Ngọc Hiển trong phong trào học tập và làm theo Bác. Công tác dân vận đã tạo hiệu ứng quan trọng, nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Theo ông Nguyễn Minh Dương, Bí thư Chi bộ ấp, cán bộ đảng viên trên địa bàn ấp phải là những người nêu gương, làm trước, nhân dân thấy hiệu quả sẽ làm theo. Đơn cử như việc trồng hoa trước nhà thì cán bộ, đảng viên của ấp phải thực hiện 100%, nhờ vậy hộ dân thực hiện làm theo. Đến nay, ấp Ông Định gần như nhà nào cũng có trồng hoa, cây cảnh trước nhà.

Đời sống người dân ấp Ông Định ngày càng được nâng lên.

Hiện thu nhập bình quân trên đầu người của ấp Ông Định đã vượt mốc 49 triệu đồng/người/năm. Kinh tế khởi sắc, bà con đã chung sức, chung lòng cùng chính quyền địa phương duy trì và nâng cao xã nông thôn mới, tiếp tục phát triển diện mạo của nông thôn mới nâng cao.

Về đến ấp Ông Định hôm nay, đời sống người dân đã chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Đây là những kết quả của sự chung sức, chung lòng của cán bộ, đảng viên trên địa bàn, quyết tâm học tập và làm theo gương Bác một cách hiệu quả.

Ông Nguyễn Minh Dương rất vinh hạnh khi được ra Hà Nội trong dịp vinh danh các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2016. Tập thể ấp Ông Định cũng được vinh danh và được Thủ tướng tặng bằng khen. Những thành tích đạt được trong học tập và làm theo gương Bác sẽ là động lực quan trọng để cán bộ, đảng viên trên địa bàn ấp tiếp tục cống hiến, phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu đã được Thủ tướng khen tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *