Hơn 2.400 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động tệ nạn xã hội

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 765 người nghiện có hồ sơ quản lý.

Theo thống kê của Chi cục Phòng chống TNXH, hiện toàn tỉnh có hơn 2.400 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động TNXH. Trong đó, ngành nghề nghỉ dưỡng chiếm tỷ lệ khá cao, với hơn 1800 cơ sở.

Trong năm, Đội kiểm tra liên ngành phòng, chống TNXH các cấp đã tổ chức kiểm tra 940 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm. Qua đây phát hiện 352 lượt cơ sở vi phạm, chiếm 37%; so với cùng kỳ năm 2015 tăng 47 cơ sở.

Bên cạnh đó, lực lượng chuyên trách phòng, chống TNXH các cấp cũng đã triệt phá 33 vụ hoạt động mại dâm, liên quan 156 đối tượng.

Đối với tình hình người nghiện ma túy, theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 765 người nghiện có hồ sơ quản lý, so với cùng kỳ giảm 200 đối tượng. Trong đó, người nghiện ngoài xã hội là 671 người, tại Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội là 20 người, trong trại tạm giam, nhà tạm giữ là 74 người.

Nhiệm vụ đặt ra trong năm 2017, Chi cục Phòng chống TNXH sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Tăng cường phối hợp trong đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về TNXH, đặc biệt là mại dâm. Điều quan trọng là củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình phòng, chống TNXH đã được triển khai trong thời gian qua: Mô hình phòng chống mại dâm tại thị trấn Sông Đốc, mô hình điểm tư vấn tại Phường 4, TP. Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *