Hơn 5.600 người chết do tai nạn giao thông 9 tháng qua trong cả nước

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, 9 tháng năm 2019 (tính từ ngày 15/12/2018 đến ngày 14/9/2019), cả nước xảy ra 12.675 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 5.659 người, bị thương 9.619 người; giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 9 tháng của năm nay, có 45 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ, trong đó 22 địa phương giảm trên 10% số người chết; đặc biệt có 7 tỉnh là Kiên Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Tây Ninh, Lào Cai, An Giang và Bến Tre giảm trên 30%.

Còn 16 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ, trong đó 6 tỉnh tăng trên 10% là: Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Khánh Hòa.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, mặc dù đạt được những kết quả nổi bật, nhưng tình hình trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, còn xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận xã hội, nhất là tai nạn liên quan đến xe chở khách, xe tải, xe mô tô; tai nạn do lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy gây nên.

Vai trò chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch ATGT trong đơn vị của chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải còn rất hạn chế; tình trạng “xe dù, bến cóc” tăng mạnh…

Để góp phần kiềm chế TNGT, làm giảm TNGT xuống mức thấp nhất, đặc biệt là tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe tải, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần tập trung trong xây dựng các giải pháp, tìm ra những tồn tại, hạn chế. Đặc biệt phải có cái nhìn khách quan, đánh giá lại tình hình thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 6 tháng đầu năm 2019…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *