Huỳnh Sông Tiền và sếu đầu đỏ Kiên Lương

SÔNG TIỀN – A.VAPA

Sông Tiền (Huỳnh Sông Tiền) sinh năm 1952, quê tỉnh Kiên Giang, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang. Ông có mười mấy năm là phóng viên ảnh, mảng thời sự của Báo Kiên Giang, hiện đã nghỉ hưu, tham gia chụp ảnh báo chí từ năm 1997, được kết nạp Hội NSNA Việt Nam năm 2004.

Với nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, ông đã góp phần tích cực cho phong trào nhiếp ảnh Kiên Giang phát triển. Thích chụp ảnh đời thường, phong cảnh và chân dung, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, đặc biệt, ông có hàng trăm tác phẩm chụp sếu đầu đỏ tại huyện Kiên Lương (Kiên Giang). Và mảng đề tài này của ông đã lưu lại dấu ấn đẹp trong giới nhiếp ảnh Kiên Giang và cả nước.

Sau Tràm Chim Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp), cách đây 10 năm, sếu đầu đỏ về khu vực xã Bình An, huyện Kiên Lương, với số lượng trên 360 con. Thế nhưng, sếu đầu đỏ về đây ngày càng ít dần và vắng bóng, do những cánh đồng năn – nguồn thức ăn chính của sếu ngày nay đã trở thành những vuông tôm, công trình khai thác đá, đất sét… Nói về tác phẩm chụp sếu chạy marathon, trên Top Club Nhiếp ảnh Kiên Giang, NSNA Huỳnh Lãnh: “Cảm ơn NSNA Huỳnh Sông Tiền đã cho cộng đồng có những phút giây suy tư – trăn trở về tình trạng sếu đang bỏ chạy chúng ta – chạy rất nhanh và chạy kiểu marathon. Một tác phẩm vừa đẹp – vừa rất hay và quý hiếm – Một thông điệp quan trọng và rất thời sự trong tình hình hiện nay”.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của nhà báo Sông Tiền.

Cuộc đua marathon.

Trên cánh đồng năn.

Đón nắng.

Ra đảo ngọc.

Về chuồng.

Hoàng hôn Mo So.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *