Kết thúc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, đảm bảo an toàn, nghiêm túc

* Đầm Dơi: Để giúp các bậc phụ huynh cũng như các thí sinh dự thi an tâm, Huyện đoàn Đầm Dơi đã thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi 2018 tại 2 điểm thi, với 22 thành viên.

Các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn: Thành lập đội hình tình nguyện tìm kiếm giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, an toàn; bố trí đội hình tình nguyện tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phối hợp hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực điểm thi…

Trong ngày thi 26/6, sáng các thí sinh thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; chiều thi Ngoại ngữ.

Nhiều em cho biết các môn thi tổ hợp năm nay khá dài và khó hơn mọi năm, có độ phân hóa, đối với những em học lực trung bình vẫn có thể thi đậu tốt nghiệp.

Em Nguyễn Chí Đen, học sinh Trường THPT Đầm Dơi: “Tổ hợp thi các môn khoa học tự nhiên khá khó, môn Lý cũng tạm được, làm được khoảng 6 điểm, đề môn Hóa dễ hơn môn Sinh. Đề môn Sinh khá dài, khó hơn nhiều”.

* Hơn 10 giờ 30 phút, sáng 26/6, các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Bài thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, có 49 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp vi phạm. Song, các thí sinh cảm thấy căng thẳng vì phải “dốc toàn lực” để hoàn thành 3 bài thi trong một buổi thi.

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên sáng nay có 4.395 thí sinh đăng ký dự thi, với tổng số lượt thí sinh dự thi là 12.969.

Trong đó, tổng số thí sinh đăng ký cả ba bài thi là 4.257 thí sinh; chỉ đăng ký môn thành phần 1: 28; môn thành phần 2: 1; môn thành phần 3: 0; thành phần 1, 2: 55; thành phần 2, 3: 54; thành phần 1, 3: 0 thí sinh.

Có 4 điểm thi không tổ chức thi bài thi tổ hợp này là Trường THPT Nguyễn Việt Khái, Trường THCS – THPT Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau); Trường THPT Thái Thanh Hòa, huyện Đầm Dơi; Trường THPT Huỳnh Phi Hùng (huyện Trần Văn Thời).

Với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, 24 thí sinh trong một phòng thi sẽ có 24 mã đề. Mỗi môn thi thành phần có thời gian làm bài 50 phút với 40 câu hỏi được phân làm 4 cấp độ dễ, trung bình, khó và rất khó, sắp xếp tuần tự từ trên xuống dưới.

Một thay đổi trong cách tổ chức thi bài tổ hợp năm 2018 là thời gian nghỉ giữa các môn thành phần rút ngắn xuống còn 10 phút, thay vì 20 phút như năm trước.

Mỗi phòng thi chỉ được phát một túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm với số lượng bằng số thí sinh trong phòng.

Theo ghi nhận, hầu như các thi sinh đều cho biết đề thi môn Hóa học tương đối khó, môn Vật lý thì có sự phân hóa.

Vì phải tập thi 3 môn trong một bài thi nên đến môn cuối là Sinh học, nhiều thí sinh bị đuối sức, tỏ ra mệt mỏi, căng thẳng và thời gian 50 phút nhiều thí sinh cho biết không kịp thời gian làm bài.

Chiều nay, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

* U Minh: Tại điểm thi C08, Trường THPT U Minh, sáng nay (26/6) đã có 134/390 thí sinh thi tổ hợp tự nhiên. Các thi sinh có mặt rất sớm tại điểm thi, không có tình trạng thí sinh đi trễ giờ cũng như bỏ thi.

Sau khi kết thúc thi tổ hợp tự nhiên, các thí sinh không còn căng thẳng như thi môn Toán vào chiều qua.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Hải, Trường THPT U Minh, cho biết: Môn Vật lý và Hóa học có thể đạt từ 6 – 7 điểm trở lên. Riêng môn Sinh học khoảng 5 điểm trở lại.

Trong 2 ngày thi, các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” của Huyện đoàn U Minh đã túc trực, để hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh, đặc biệt là đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *