Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS)

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm xây dựng chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định vĩ mô vững chắc, cải cách thể chế, chính sách pháp luật, phát triển bền vững, chú trọng tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ tập trung vào cải thiện chất lượng thể chế, chính sách pháp luật, thúc đẩy pháp quyền, khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân, nâng cao năng lực quản trị nhà nước, ổn định kinh tế vĩ mô theo hướng tăng trưởng bền vững, bảo đảm các thăng tiến xã hội không ngừng, kéo tầng lớp dân cư thu nhập thấp tiến lên hội tụ với nhóm thu nhập trung bình và khá.

Ông Philipp Rosler, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đối thoại với các doanh nghiệp tham dự Hội nghị.

Thủ tướng tin tưởng, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác hướng tới chủ đề APEC 2017: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” của châu Á – Thái Bình Dương vì hòa bình, ổn định, gắn kết, phát triển năng động và thịnh vượng.

Bà Victoria Kwa Kwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, đối thoại với các doanh nghiệp tham dự Hội nghị.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cho biết Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là dịp để các đại biểu quốc tế, các doanh nghiệp hàng đầu của thế giới chia sẻ những giải pháp và khuyến nghị cho môi trường thể chế và mô hình kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời đây cũng như là cơ hội chắp nối cho các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam với những đối tác tiềm năng từ các nền kinh tế APEC và thế giới.

Các doanh nghiệp APEC tham gia đối thoại với đại diện các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị.

Bà Victoria Kwa Kwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Khu vực Đông Á – Thái Bình Dương thì bày tỏ rất ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong thời gian qua. Theo bà, Việt Nam đã trở thành một hình mẫu nổi bật về phát triển thành công trên thế giới với GDP vào khoảng 5,6%/năm trong giai đoạn 1990 – 2016. Ngày nay, Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế mở với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào khoảng hơn 16 tỷ USD/năm, với nền nông nghiệp xuất khẩu công nghệ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *