Khảo sát thực tế việc sáp nhập điểm lẻ về điểm trường chính tại xã Khánh An

Theo báo cáo từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh, thực hiện chủ trương sắp xếp lại trường, lớp học của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện U Minh đang khẩn trương thực hiện, đảm bảo đúng quy trình và lộ trình để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã không nhận được sự đồng tình, ủng hộ của một bộ phận hộ dân, cụ thể là khi tiến hành sáp nhập điểm lẻ khu B, Trường THCS Huỳnh Phan Hộ về điểm trường chính.

Điểm lẻ này được đầu tư xây dựng từ năm 2014, với 11 phòng học, trong năm học 2017 – 2018, có 361 học sinh, với 9 lớp học, trung bình có 37,78 hoc sinh/lớp.

Hằng năm, điểm trường lẻ này cơ bản đảm bảo cho công tác dạy và học. Tuy nhiên, ngoài các phòng học thì cơ cở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học chưa đảm bảo, không có các phòng học chức năng: Phòng Tin học, phòng thực hành…

Để tạo điều kiện cho các em được học tập tốt hơn, mặt khác, xuất phát từ thực tế hiện nay, giao thông nông thôn trên địa bàn xã Khánh An đã lưu thông thuận tiện, khoảng cách từ điểm lẻ về điểm chính chỉ cách nhau khoảng 2,5km; nên ngành Giáo dục huyện U Minh xin ý kiến chỉ đạo của huyện, sáp nhập điểm lẻ khu B Trường THCS Huỳnh Phan Hộ về điểm chính.

Ông Lê Hoàng Dự (bìa trái) Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, cùng đoàn công tác khảo sát thực tế tại điểm lẻ khu B, Trường THCS Huỳnh Phan Hộ.

Thầy Nguyễn Nhựt Linh, Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Phan Hộ, cho biết: Trong kế hoạch sáp nhập điểm lẻ khu B trường THCS Huỳnh Phan Hộ về điểm chính, nhà trường cũng thấy được những khó khăn mà học sinh gặp phải: Có một số học sinh phải đi trên đoạn đường khá xa, một số em phải qua phà, tình trạng dôi dư giáo viên, nên về phía nhà trường đã có phương án trình lên cấp trên các hình thức hỗ trợ các em nhà xa, có điều kiện khó khăn, sẽ được hỗ trợ xe đạp, qua phà miễn phí; số giáo viên dôi dư thì sẽ luân chuyển từ trường thừa sang trường thiếu…

Cũng theo báo cáo từ đại diện ngành Giáo dục huyện U Minh, sau khi sáp nhập điểm lẻ khu B Trường THCS Huỳnh Phan Hộ, cơ sở vật chất hiện có tại đây, huyện sẽ tận dụng các phòng học và phần diện tích đất còn lại để di dời Trường Tiểu học Trường An về đây, nâng cấp, đầu tư xây dựng thêm cơ sở vật chất, để đạt chuẩn Quốc gia.

Ông Lê Hoàng Dự thống nhất với phương án sáp nhập điểm lẻ khu B Trường THCS Huỳnh Phan Hộ về điểm trường chính. Để nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng chủ trương, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân; tạo điều kiện sắp xếp bố trí việc làm cho số giáo viên thừa nằm trong biên chế, cố gắng giải quyết thỏa đáng nguyện vọng của giáo viên khi có nhu cầu chuyển sang vị trí khác, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tránh xảy ra tình trạng bất cập về sau.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng có buổi khảo sát việc sắp xếp trường lớp học tại xã An Xuyên (TP. Cà Mau).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *