Không gian “Kinh đô Hoa Lư” tại Cà Mau

Nghi thức cắt băng khai mạc không gian trưng bày “Kinh đô Hoa Lư” Ninh Bình tại Cà Mau.Nghi thức cắt băng khai mạc không gian trưng bày “Kinh đô Hoa Lư” Ninh Bình tại Cà Mau.

Chuyên đề trưng bày gồm: Quá trình thống nhất đất nước và sự ra đời của Nhà nước chính thống đầu tiên của nước ta; Lê Hoàng và cuộc kháng chiến chống ngoại xâm; giới thiệu về Kinh đô Hoa Lư; Kinh đô Hoa Lư thời Lý; việc tri ân của các thế hệ sau đối với các nhân vật thời Đinh, Tiền Lê.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Ninh Bình cho biết, với gần 300 tài liệu hình ảnh và hiện vật, trưng bày chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa to lớn nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, phục vụ cán bộ và nhân dân Cà Mau hiểu hơn về truyền thống lịch sử dân tộc cũng như về đất và người Ninh Bình.

Đại biểu và các em học sinh tham quan vật liệu xây dựng nên công trình kiến trúc thuộc Khu di tích Cố đô Hoa Lư từ thế kỷ X.Đại biểu và các em học sinh tham quan vật liệu xây dựng nên công trình kiến trúc thuộc Khu di tích Cố đô Hoa Lư từ thế kỷ X.

Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau, ông Dương Minh Vĩnh khẳng định, hoạt động trưng bày lần này nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam đối với các thế hiện cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời giới thiệu về trang sử chói ngời của lịch sử dân tộc với sự ra đời của nước Đại Cồ Việt và Kinh đô Hoa Lư trên mảnh đất Ninh Bình “địa linh – nhân kiệt”, cũng như thắc chặt mối quan hệ, tình cảm tốt đẹp, nghĩa tình giữa hai tỉnh Cà Mau và Ninh Bình.

Theo kế hoạch, trưng bày diễn ra đến hết ngày 13/11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *