Kiểm soát tất cả các xe khách đến và về Cà Mau

Theo đó, giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập Tổ kiểm soát tại Bến xe Cà Mau (Phường 6, TP. Cà Mau), triển khai ngay việc kiểm soát tất cả các xe khách đến và về Cà Mau phải tập trung về Bến xe; tổ chức kiểm, đếm hành khách và thực hiện khai báo y tế đầy đủ thông tin hành khách và lái xe, phụ xe và những người đi trên xe, tiến hành thu thập thông tin, nếu phát hiện có triệu chứng nóng, sốt, ho… thì đưa cả xe về cách ly y tế tại Trường Quân sự địa phương. Riêng đối với những người có triệu chứng nêu trên, thì chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly. Trong quá trình thu thập thông tin, nếu đảm bảo tất cả những người trên xe không có triệu chứng nghi nhiễm C0V1D-19 thì tiến hành cho hành khách và những người đi trên xe xuống xe.

Ảnh minh họa.

Đối với Bến xe Năm Căn, Bến xe Sông Đốc: Phối hợp với UBND huyện Năm Căn, UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức các Tổ kiểm soát, thực hiện các biện pháp kiểm soát tương tự như trên.

Triển khai việc bắt buộc tất cả các hành khách, lái xe, phụ xe và người đi trên các xe khách phải đeo khẩu trang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh thành lập các chốt, trạm kiểm soát tại ranh giới của các trục giao thông đường bộ vào tỉnh như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 63, Quản lộ Phụng Hiệp, đường Xuyên Á,…; gồm các lực lượng: Công an, nhân viên y tế, kiểm soát Quân sự,… Tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, gắn máy đến địa phương từ vùng có dịch; đồng thời tiến hành đo thân nhiệt đối với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thì tiến hành di chuyển cả xe về Trường Quân sự địa phương để cách ly y tế ngay, theo quy định.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, tàu, thuyền đến và về Việt Nam từ các nước, tiến hành cách ly y tế ngay nếu phát hiện có phương tiện, tàu, thuyền đến và về địa phương từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đang có dịch; thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó Sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại Công văn số 69/UB-VP ngày 8/2/2020.

Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh: Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, liên quan, các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện; thường xuyên, liên tục báo cáo kết quả, tình hình thực hiện về Ban Chỉ đạo cấp tỉnh (qua Sở Y tế) trước 15 giờ hàng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật) đế tổng hợp báo cáo về UBND tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *