Kiểm tra tiến độ xây dựng hồ nước ngọt trên đảo Hòn Khoai

Công trình hồ nước ngọt số 2 trên đảo Hòn Khoai có thể tích 3.500m3, do Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm chủ đầu tư, được xây dựng đến nay đã hoàn thành 70% khối lượng công việc. Các hạng mục còn lại, nhà thầu đang tiếp tục hoàn thiện.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh đề nghị nhà thầu khẩn trương vận chuyển vật tư từ đất liền ra đảo và đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành công trình đúng thời gian quy định; đồng thời tổ chức bàn giao mặt bằng xây dựng tiếp hồ chứa nước ngọt số 1 cho nhà thầu.

Trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay, nguồn nước tự nhiên trên đảo trong những tháng mùa khô sẽ không đảm bảo đủ nước phục vụ cho sinh hoạt. Đặc biệt là không đủ lượng nước để phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Do đó việc xây dựng hồ chứa nước ngọt trên đảo Hòn Khoai là rất cần thiết, đáp ứng được mong mỏi của các đơn vị đóng quân trên đảo và ngư dân đánh bắt thủy sản trên biển.

Khi công trình này đưa vào sử dụng, không chỉ đảm bảo về mặt kỹ thuật mà còn tạo thành một khối kiến trúc đẹp trên đảo Hòn Khoai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *