Ký kết phối hợp bảo vệ đường ống dẫn khí PM3

Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công ty Khí Cà Mau ký kết quy chế phối hợp.

Đường ống dẫn khí PM3 – Cà Mau dưới đáy biển với chiều dài 298km, bắt nguồn từ giàn Bunga Raya trong vùng biển chồng lấn Việt Nam và Malaysia về đến khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau.

Đại tá Lưu Văn Sơn – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo vệ công trình đường ống dẫn khí PM3 Cà Mau.

Công trình này cung cấp khí cho hai nhà máy Điện và nhà máy Đạm Cà Mau, với sản lượng 5,9 triệu m3 khí/ngày, để sản xuất ra 10% sản lượng điện và 40% sản lượng phân đạm của cả nước.

Với tầm quan trọng về giá trị kinh tế của Quốc gia, việc đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình khí trên biển được các đơn vị đặc biệt chú trọng và xác định là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của đơn vị.

Tuyên truyền ngư dân bảo vệ công trình khí trên biển.

Công trình đường ống dẫn khí đi qua vùng biển rộng lớn, thuộc phạm vi nhiều tỉnh. Trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, Công ty khí Cà Mau và Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát trên 3 ngàn tờ rơi cho các chủ tàu đánh cá; cài đặt tọa độ vị trí đường ống lên máy định vị cho 2.169 tàu đánh cá, để thuận tiện cho việc xác định vị trí đường ống; không đánh bắt, neo đậu gần khu vực đường ống.

Hàng tháng, Công ty Khí Cà Mau và Hải đội Biên phòng 2 (Bộ đội Biên phòng Cà Mau) tổ chức tuần tra trên biển 1 đợt. Ngoài ra, hàng ngày tại các trạm kiểm soát biên phòng, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đều kết hợp kiểm tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động ngư dân bảo vệ công trình khí trên biển.

Tại hội nghị, các đại biểu còn đóng góp nhiều ý kiến thiết thực về các biện pháp tăng cường và huy động sức mạnh toàn dân trong bảo vệ an ninh, an toàn công trình đường ống dẫn khí trên biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *