Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được tổ chức từ ngày 22 – 24/6

Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều điểm mới so với các năm trước. Trong đó, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều được tổ chức thành một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương; phần lớn các môn thi đều được tổ chức thi trắc nghiệm.

Ngoài các môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ được tổ chức thi độc lập thì các môn khác được tổ chức thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội; đăng ký xét tuyển thực hiện cùng với đăng ký dự thi; thí sinh được đăng ký không giới hạn về nguyện vọng…

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 22 đến sáng 24/6) với 5 bài thi trên 9 môn thi. Theo thống kê của Sở, toàn tỉnh hiện có 7.731 thí sinh dự thi, trong đó có 6.252 thí sinh đang học lớp 12, hệ Giáo dục thường xuyên là 476 thí sinh; thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT là 667; đã tốt nghiệp THPT là 336.

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh chỉ tổ chức 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với sự tham gia phối hợp tổ chức của các trường: Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Kinh tế – Luật. Cụm thi gồm 1 Hội đồng thi với 14 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự bị được bố trí tại địa bàn 8 huyện, thành phố, huy động hơn 1.000 cán bộ làm công tác coi thi, trong đó có cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục hướng dẫn cho cán bộ các điểm thi và tuyên truyền về thủ tục, cách thức cho thí sinh dự thi tại các trường; các vấn đề khác có liên quan đến tổ chức coi thi, chấm thi…

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương có liên quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục rà soát các công tác, hoạt động đã đề ra, kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; chú trọng tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ coi thi, chấm thi; tăng cường tuyên truyền, thông tin kịp thời các nội dung của kỳ thi.

Bố trí kinh phí đảm bảo cho công tác chuẩn bị kỳ thi; có phương án cụ thể nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý chặt chẽ giá cả các dịch vụ tại các điểm thi; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi; bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác in sao đề, vận chuyển đề thi đến các điểm thi.

Các cơ quan thông tin truyền thông cần tăng cường thời lượng tuyên truyền những điểm mới của kỳ thi, những thông tin trước, trong và sau kỳ thi. Đoàn thanh niên các cấp huy động đội ngũ tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, tìm kiếm, vận động các hộ dân có phòng trọ miễn phí, giá rẻ phục vụ các thí sinh tham gia kỳ thi bảo đảm kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao.

Đặc biệt, không để xảy ra trường hợp thí sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không dự thi THPT Quốc gia năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *