Lại phát hiện cá sấu sổng chuồng

Theo ông Nam, rạng sáng ngày 31/10, UBND xã nhận được thông tin cá sấu nuôi của hộ ông Trang Văn Triệu ở ấp Cái Rô bị sổng chuồng. Xã đã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự phối hợp cùng lực lượng ở ấp đến trực tiếp hộ ông Triệu để nắm tình hình và lập biên bản vụ việc.

Qua làm việc, ghi nhận có 2 con cá sấu bị sổng chuồng, trọng lượng từ 50 – 60kg. Đến trưa cùng ngày, người dân đã bắt được 1 con, còn 1 con vẫn chưa tìm thấy. Sau đó, UBND xã cho phát thông báo liên tục trên Trạm truyền thanh để người dân cảnh giác, đồng thời báo cáo đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Đến sáng ngày 2/11, người dân bắt được con cá sấu còn lại.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ việc cá sấu sổng chuồng khiến dư luận bất an. Như vụ xảy ra rại ấp Kinh 5B, xã Tân Phú, huyện Thới Bình vào ngày 22/10, người dân địa phương phát hiện 1 con cá sấu nặng hơn 10kg bò trước sân nhà của một hộ dân, sau đó đã vây bắt được; vụ tại ấp Tân Hòa, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi vào ngày 20/10 người dân dùng lưới vây bắt một con cá sấu sổng chuồng bò vào vuông tôm của một hộ dân.

Một cá thể cá sấu hơn 10kg bò trước sân nhà bị người dân vây bắt được. Vụ việc xảy ra tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra tình hình tổ chức gây nuôi, trình tự thủ tục, điều kiện gây nuôi của các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã nói chung, cá sấu nói riêng trên địa bàn tỉnh.

Kết hợp với công tác tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại,…); đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *