Lan truyền thông tin thất thiệt thịt lợn bị bệnh tại Cà Mau

2 tấm hình do các tài khoản tại Bình Dương đăng tải, được các tài khoản ở Cà Mau “cóp” đăng lại. Các thông tin trên đều sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Hôm nay (12/3), chủ tài khoản Facebook Bảo Trân (TP. Cà Mau) đăng 2 tấm hình thịt heo và cho rằng mua ở chợ Phường 8 (TP. Cà Mau) cùng với câu bình luận lấp lửng: “Tới Cà Mau rồi. Thề không ăn thịt heo luôn”. 

Cùng với đó, một tài khoản khác có tên Phạm Yên tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) cũng đăng 2 tấm hình, kèm lời bình: “Thịt heo đến Cà Mau rồi… giờ e không biết món gì e ăn hằng ngày…”.

Nhiều lượt chia sẻ cùng những lời bình luận “tẩy chay” thịt lợn. Điều đáng nói là 2 tấm hình này giống hoàn toàn 2 tấm hình mà các tài khoản khác tại Bình Dương đăng tải, cũng với ngụ ý lấp lửng, nói thịt heo bị bệnh xuất hiện trên địa bàn… Hiện, các tài khoản này đã xóa ảnh hoặc đã đóng.

Trao đổi với phóng viên vào chiều nay (12/3), ông Nguyễn Thành Huy – Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, cho biết: “Thông tin trên là suy diễn, sai sự thật. Hiện tỉnh đang xúc tiến thành lập 2 điểm chốt chặn nguồn heo nhập tỉnh và bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa xuất hiện trên địa bàn và tỉnh đang siết chặt vấn đề này”.

Dịch tả lợn châu Phi được xác định không lây trên người, các gia súc, gia cầm khác và xuất hiện tại 13 tỉnh, thành, chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc. Việc tung tin thất thiệt về dịch bệnh xuất hiện tại Cà Mau sẽ gây hoang mang dư luận, làm thiệt hại đến người chăn nuôi cũng như những người kinh doanh mặt hàng này.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *