Lãnh đạo tỉnh đến chia buồn “đại tang” gia đình thầy giáo Tiên

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (từ phải sang) thắp hương viếng đại tang gia đình thầy giáo Trần Quang Tiên.

Gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, cho đây là thiệt hại quá lớn về người, lãnh đạo tỉnh mong muốn gia đình vượt qua những mất mát, đau thương, sớm ổn định lại cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp tìm hiểu hiện trường vụ cháy.

Từ sự vụ này, lãnh đạo tỉnh tỉnh kêu gọi mọi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác trong phòng chống cháy nổ, cần thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nhằm đảm bảo trong hoạt động an toàn, bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân.

Xác định ban đầu cho biết, từ nguyên nhân chập điện, lửa từ cầu thang cháy bùng lên, cả gia đình đang ngủ trên gác nên không có đường thoát hiểm.

Ghi vào sổ tang gia đình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình: Chúng tôi vô cùng thương tiếc gia đình thầy giáo Trần Văn Tiên, giáo viên Trường THPT Cà Mau. Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau to lớn này với gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình ghi vào sổ tang, chia sẻ nỗi đau của gia đình thầy giáo Tiên.

Như Báo ảnh Đất Mũi Online đưa tin, vụ cháy đã làm 6 người trong một gia đình tử vong, gồm: Ông Trần Quang Tiên (giáo viên Trường THPT Cà Mau, TP. Cà Mau) và vợ là bà Trần Kim Anh cùng 59 tuổi, con gái Trần Kim Hằng (29 tuổi), con trai Trần Quang Toàn (23 tuổi) và 2 người cháu Trần Thảo Vy (9 tuổi), Quách Gia Hy (4 tuổi – con chị Hằng).

Căn nhà của thầy giáo Tiên và gia đình đang ở là căn nhà được xây cất bằng gỗ có gác, nằm liền kề phía sau nhà người chị ruột là bà Trần Thị Lê. Khi cháy xảy ra, do ở nhà phía trước nên bà Lê được người dân phá cửa cứu ra; còn gia đình ông Tiên do lửa cháy từ cầu thang gỗ lên, xung quanh không có lối thoát hiểm, đêm tối ngủ say trên gác nên lửa bao trùm không lối thoát, đã gây tử vong cả 6 người.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, khả năng xảy ra cháy là do chập điện. Hiện Công an tỉnh và Bộ Công an tiếp tục điều tra vụ việc.

Đây là vụ cháy nhà gây thiệt hại về người đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ngày mai 2/8, lúc 13 giờ, lễ an táng sẽ được bắt đầu, sau đó di quan về chôn cất tại Nghĩa trang TP. Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *