Mâm ngũ quả dâng Bác

Mâm ngũ quả sau khi trang trí được các em thiếu nhi dâng lên Bác Hồ.

Ngày tết trong tâm thức của người Việt có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Không chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tết Nguyên đán còn là ngày đoàn viên để con cháu đi xa có dịp trở về quây quần, đoàn tụ; là ngày tạ ơn ông bà tổ tiên và cầu mong mọi sự an lành cho năm mới. Cũng với ý nghĩa đó, nhân dịp xuân về, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức Hội thi Trang trí mâm ngũ quả dâng Bác, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1. TP. Cà Mau), nhằm tạo môi trường trải nghiệm và là dịp để thiếu nhi Cà Mau tỏ lòng thành kính đối với Bác, giúp các em ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Phần thuyết trình hấp dẫn, sắc sảo của đơn vị Làng trẻ em SOS.

Các em đã thể hiện sự sáng tạo trong việc trang trí, trưng bày mâm ngũ quả với sự khéo léo, bài trí đẹp mắt, phong cách ý tưởng độc đáo từ những nguyên liệu sẵn có trong các gia đình, cùng phần thuyết trình hấp dẫn, sắc sảo, lôi cuốn người nghe. Các đội dự thi đã mang đến hội thi nhiều tác phẩm ấn tượng, thể hiện ước mong về một năm mới an khang, thịnh vượng. 

Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Trang trí mâm ngũ quả dâng Bác trong ngày tết, nhưng đã thu hút đông đảo các đơn vị tham gia.6 đơn vị tham gia, mang đến cho Hội thi nhiều vẻ đẹp hấp dẫn khác nhau trong cách trang trí cũng như phần thuyết trình.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là địa điểm hết sức thiêng liêng, không chỉ là nơi tưởng niệm vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, mà còn là công trình văn hóa ý nghĩa, góp phần rất lớn vào giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Cà Mau. Việc tổ chức Hội thi Trang trí mâm ngũ quả dâng Bác tại đây trong những ngày xuân mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó là ý thức hướng về văn hóa truyền thống, khơi gợi sức sáng tạo, tinh thần đoàn kết, giúp các em biết thêm về phong tục tết cổ truyền của dân tộc và gắn kết hơn trong bầu không khí ấm áp, tươi vui khi đất trời vào xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *