Mẫu mực, tâm huyết với nghề

Cô Lê Thị Bé Ba, phát thưởng cho học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.
Ảnh: ANH TOÀN

Vì học sinh thân yêu!

Tháng 7/2013, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập và cô Lê Thị Bé Ba được giao nhiệm vụ làm Hiệu trưởng. Vui mừng vì con em trên địa bàn không còn cảnh phải đi học “ké” trường của các phường khác, nhưng cũng lo vì cơ sở vật chất thực sự chưa bảo đảm cho dạy và học; bằng lòng yêu nghề, thương học sinh, cô đã tranh thủ sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các cơ quan trên địa bàn, mượn tạm phòng làm việc chưa sử dụng để có chỗ cho thầy, cô của trường thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Dù chỉ là địa điểm mượn tạm để dạy và học, nhưng nơi nào cũng được các thầy cô giáo trang trí phong cảnh xanh, sạch, an toàn, bảo đảm cho học sinh đủ chỗ học hành và vui chơi.

Đến năm học 2016 – 2017, tuy ngôi trường mới chưa hoàn thành, nhưng thầy cô và học sinh của trường đã chuyển về, vừa dạy học – vừa tham gia xây dựng cảnh quan môi trường, cùng với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện, để ngôi trường tương lai gần sẽ đạt chuẩn Quốc gia. Cô Hiệu trưởng Lê Thị Bé Ba chính là “nhạc trưởng” trong bốn năm ròng vượt khó đi lên, thực hiện bằng được nhiệm vụ giảng dạy thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mọi người về ngôi trường mới được thành lập.

“Trên cương vị của mình, tôi luôn cố gắng sao cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường yên tâm công tác, làm tốt nhiệm vụ được giao; các em chăm ngoan học giỏi, mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui. Học sinh vui học, giáo viên yên tâm giảng dạy, là niềm vui và phần thưởng lớn nhất đối với tôi”, cô Lê Thị Bé Ba.

Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn

Với vai trò đầu tàu ở ngôi trường THCS còn khó khăn về nhiều mặt, đa số học sinh là con em người dân lao động phổ thông, cô Bé Ba đã cùng lãnh đạo và các tổ chức trong nhà trường chủ động đề xuất và tranh thủ sự chỉ đạo của cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của Hội Cha mẹ học sinh, huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ. Cô làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy địa phương về công tác phát triển giáo dục, phương hướng xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Hiệu trưởng Lê Thị Bé Ba đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học; thường xuyên tổ chức dự giờ, thăm lớp, theo dõi nền nếp dạy học của từng giáo viên; khuyến khích giáo viên trong trường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cô là người gương mẫu đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, được Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố công nhận sáng kiến, đã được đưa vào ứng dụng đạt hiệu quả thiết thực.

Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, sắp xếp công việc một cách khoa học, giải quyết hợp tình, hợp lý trên cơ sở dân chủ, bàn bạc tập thể thống nhất, đồng tình ủng hộ và tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả.

Thường xuyên quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên trong nhà trường; động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Chân thành tiếp thu ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để nâng cao kiến thức chuyên môn và quản lý.

Đội ngũ giáo viên trường đa số tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều, do đó công tác bồi dưỡng nâng cao chuyen môn nghiệp vụ được cô đặc biệt quan tâm. Từ đó, số giáo viên dạy giỏi ngày một tăng lên, số giáo viên được xếp loại chuyên môn khá ngày một nhiều. Cô thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên, các bộ phận; kiểm tra tiến độ thực hiện kế hoạch theo từng thời điểm cụ thể; kịp thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra.

Số lượng học sinh đăng ký vào trường ngày càng nhiều, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh của trường năm sau cao hơn năm trước. Trung bình hàng năm tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt trên 19%, số học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Hạnh kiểm học sinh đạt khá và tốt trên 98%. Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố và cấp tỉnh, nhưng có lẽ lắng đọng những tình cảm tốt đẹp nhất của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường dành cho cô Hiệu trưởng Lê Thị Bé Ba là ở tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *