Mỗi đảng viên là một tấm gương

Cô Giã Tố Quyên hướng dẫn các em bằng cả tấm lòng.

Tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo Bác. Cô Nguyễn Nga, Hiệu trưởng, cho biết: “Đưa việc học tập và làm theo Bác thành hoạt động thường xuyên tại đơn vị. Chi bộ yêu cầu mỗi đảng viên viết bản đăng ký học tập và làm theo bằng những việc làm thiết thực, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thông qua các cuộc họp Chi bộ định kỳ, đánh giá những việc làm được, chưa được của từng đồng chí. Qua đó, phát huy những mặt tích cực, khắc phục những hạn chế yếu kém…; nêu gương điển hình những đồng chí tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Học Bác, nhà trường đã phát động cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xem đây là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng học sinh bỏ học. Tại nhà trường không tồn tại hiện tượng tiêu cực, không có bất cứ một thái độ thiên vị, phân biệt đối xử, thành kiến của giáo viên đối với học sinh.

Ngoài ra, giáo viên toàn trường còn học Bác về đức tính yêu thương thiếu nhi. Các cô dạy các em học văn hóa, dạy các em thành thạo kỹ năng múa dấu và giao tiếp thông qua ngôn ngữ ký hiệu. Dạy các em học sinh bậc tiểu học bình thường đã khó, dạy các em khiếm thị mới tập ghép vần, làm quen với từng nét chữ lại càng khó khăn hơn. Cô Giã Tố Quyên, giáo viên lớp khiếm thị chia sẻ, đây là năm thứ hai cô dạy lớp khiếm thị, đối với môn học Tiếng Việt đòi hỏi các em phải có trí nhớ tốt để viết và ghép vần, còn đối với môn Toán thì khó hơn nhiều; các em học nội trú nên tâm lý nhớ nhà, phân tâm, đôi khi không tập trung, phải thật kiên nhẫn mới dạy các em được.

Rời ghế nhà trường, với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, cô giáo Quyên chọn Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh để “đầu quân” với suy nghĩ rất đơn giản rằng nơi đó các em cần mình. Thấm thoát hơn 10 năm trôi qua, tình thương cô Quyên dành cho các em không chỉ dừng lại ở mức cô – trò mà còn là tình cảm của người mẹ luôn ân cần, chăm sóc, dạy bảo tận tình cho các con. Với cô, đây chính là ngôi nhà thứ hai của mình.

Cô Nguyễn Nga tâm sự: “Ở đây, các thầy cô giáo dạy các em bằng cái tâm, không tranh đua, vụ lợi. Tất cả vì học sinh thân yêu, thương các em vốn đã phải chịu hoàn cảnh bất hạnh”. Các giáo viên của trường đã giáo dục các em học tập tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, nâng cao ý thức tự giác, tích cực học tập, rèn luyện, vượt lên hoàn cảnh sống, biết yêu thương bạn bè. Qua những câu chuyện về Bác Hồ mà các cô truyền đạt để các em học đức tính, nghị lực của Bác kính yêu, từ đó vượt qua mặc cảm của bản thân, cố gắng trong học tập cũng như rèn luyện nhân cách.

Từ phấn đấu của bản thân và tích cực học theo gương Bác, mỗi giáo viên của trường luôn hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị xuất sắc trong tất cả các phong trào. Từ chỉ có 3 đảng viên (năm 2012), qua 4 năm, Chi bộ Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh hiện có tới 17 đảng viên/33 cán bộ, giáo viên. Hàng năm số lượng giáo viên được kết nạp vào Đảng vượt chỉ tiêu. Kết quả 5 năm liền (2011 – 2015) Chi bộ đạt Trong sạch, vững mạnh là kết quả của sự phấn đấu không ngừng của mỗi cá nhân và hơn hết là sự đồng lòng chung sức của cả tập thể. Vinh dự hơn, trường có 1 cá nhân tiêu biểu 4 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *