Mong báo chí tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ chống tham nhũng, tiêu cực

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, ông Dương Thanh Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Định Bình (TP. Cà Mau).

Cử tri Nghiêm cho rằng, năm qua báo chí chống tham nhũng, tiêu cực rất mãnh liệt, mong lực lượng báo chí cả nước và Cà Mau tiếp tục phát huy, nâng cao vai trò, dùng ngòi bút sắc bén để đấu tranh chống tiêu cực xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đẹp hơn.

Cử tri kiến nghị các ngành chức năng các biện pháp ngăn chặn hàng giả, vì đó là tội ác. Tình hình ma túy hiện đã lan rộng khắp cả nước, len lỏi vào tận vùng nông thôn, hủy hoại con người, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, cử tri quan tâm đến tình hình “chạy điểm” như đã xảy ra đã qua tại một số địa phương phía Bắc, đồng thời nhận định đạo đức xã hội đang có dấu hiệu xuống cấp, mà nguyên nhân là do đạo đức giáo dục mà ra.

Quan thanh tra thì nhận hối lộ, tướng lĩnh công an chống tội phạm thì lại phạm tội. Kiến nghị cần xây dựng tuyến đường tránh nội ô thành phố, vì đây thực sự là vấn đề cấp bách, tạo động lực phát triển, đảm bảo trật tự – an toàn xã hội, mỹ quan đô thị.

Môi trường nước cho nuôi trồng thủy sản; tăng và cách tính giá điện; tiến độ xây dựng hệ thống thủy lợi tiểu vùng VII – Nam Cà Mau; có giải pháp ngăn chặn và khắc phục tình trạng sạt lở ven sông Gành Hào… được cử tri quan tâm phản ảnh đến đại biểu Quốc hội.

Đối với tuyến tránh nội ô thành phố, ông Dương Thanh Bình cho biết cách đây gần 2 nhiệm kỳ, Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định đầu tư, nhưng sau đó do khó khăn nguồn vốn mà đình lại và Chính phủ đã “hứa” khởi động lại dự án trong giai đoạn sau năm 2021.

Chống tham nhũng, chúng ta rất quyết liệt, đã qua xử lý nhiều vụ trọng án, không có vùng cấm. Đảng ta trước sau như một, không bao giờ chùn bước với loại tội phạm này.

Cử tri vui mừng, phấn khởi trước thành công của Kỳ họp Quốc hội lần thứ bảy (khóa XIV) vừa qua, đồng thời tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, mong muốn Chính phủ, Quốc hội tiếp tục quyết nghị, đầu tư mạnh hơn vào giao thông, tạo kết nối, phục vụ sản xuất và vận chuyển xuất khẩu…

Bí thư Tỉnh ủy thông tin diễn biến cũng như sự chỉ đạo của tỉnh hiện tại và tới đây trong công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi; công tác ứng phó và thích ứng trước tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *