Mong muốn xây dựng cổng chào cửa ngõ xứng tầm, tạo mỹ quan

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tắc Vân.Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tắc Vân.

Liên quan vấn đề trên, chính quyền TP. Cà Mau cho biết trước đây cũng đã có tổ chức thi tuyển chọn mẫu thiết kế và đã có 2 phương án được duyệt để tiến tới quyết định. Tuy nhiên, do vị trí thiết kế cổng chào nằm ngang trên cao thuộc tuyến Quốc lộ 1A, hiện chưa xin được ý kiến của Bộ Giao thông vận tải nên chưa thể triển khai.

Với kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu vượt kinh xáng Cà Mau – Bạc Liêu, phá thế “ốc đảo” của Ấp 4 – xã Tắc Vân, ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, nếu đấu nối vào tuyến Quốc lộ 1A thì phải được Bộ Giao thông vận tải đồng ý; còn nếu xây cầu vượt qua quốc lộ, phải tiêu tốn vài trăm tỷ đồng, ngân sách tỉnh không thể đảm bảo nguồn kinh phí quá lớn này.

Gửi gắm đến đại biểu HĐND tỉnh, cử tri mong ngành chức năng tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát hoạt động xe quá tải, vì thực trạng này không những tiềm ẩn nguy cơ tai nạn mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông; nâng cao các tuyến lộ giao thông nông thôn nhằm chống ngập; nạo vét kênh mương… Kiến nghị chính quyền đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, nhất là từ hoạt động sản xuất, sinh hoạt.

Theo bà con cử tri xã Tắc Vân, cổng chào cửa ngõ thành phố và cũng là của tỉnh hiện còn khá đơn điệu, kém sang, mong muốn xây dựng và thiết kế hiện đại, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người khi về với Cà Mau.Theo bà con cử tri xã Tắc Vân, cổng chào cửa ngõ thành phố và cũng là của tỉnh hiện còn khá đơn điệu, kém sang, mong muốn xây dựng và thiết kế hiện đại, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người khi về với Cà Mau.

Tại buổi tiếp xúc, bày tỏ mong muốn bà con cử tri thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình trong việc theo dõi, góp ý vào hoạt động của HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện thông tin, thời gian còn lại của nhiệm kỳ, HĐND tỉnh sẽ tổ chức họp 2 lần nữa (1 chuyên đề và 1 tổng kết năm), sau đó sẽ tập trung cho công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

“Mong bà con đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau trong sản xuất cũng như giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng và phát triển văn hóa tại địa phương, trước mắt là thời điểm Tết Nguyên đán 2021; cùng chung tay, góp sức với chính quyền cơ sở quyết tâm vượt qua những khó khăn, thách thức từ thiên tai, dịch bệnh, xây dựng quê hương nông thôn mới ngày càng tươi đẹp hơn”, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ với bà con cử tri xã Tắc Vân nói riêng và cử tri tỉnh nhà nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *