Ngày mưa ấm áp

8 giờ sáng ngày 15/10, tại Trung tâm Văn hóa huyện Đầm Dơi, dù mưa lớn, nhưng nơi đây lại có một bầu không khí ấm cúng, náo nhiệt đến từ 26 gian hàng (của 16 đơn vị hội phụ nữ xã, thị trấn, ban, ngành huyện, trường học, nhóm nữ doanh nghiệp, nhóm nữ trên địa bàn thị trấn) được chuẩn bị, trang trí tươm tất, sẵn sàng cho phiên chợ nghĩa tình.

Chị Ngô Diễm Phúc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đầm Dơi, cho biết: “Các gian hàng lần này không chỉ trưng bày, mà còn bán các sản phẩm đặc trưng của các xã. Riêng với gian hàng của nhóm nữ doanh nghiệp, nhóm nữ trên địa bàn thị trấn và các ban, ngành thì bày bán thức ăn nhanh; tùy theo sở trường của từng nhóm mà có thực đơn khác nhau để phục vụ khách đến tham quan phiên chợ”.

Theo kế hoạch ban đầu, đây là hoạt động do Hội LHPN huyện tổ chức, nhằm gây quỹ 50 triệu đồng ủng hộ phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tuy nhiên, những ngày gần đây, biết được thông tin lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở miền Trung, các chị yêu cầu được quyên góp thêm từ việc bán hàng để gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Cô Phạm Thị Bích Ngân, thành viên của nhóm nữ doanh nghiệp tham gia gian hàng Hoa Sen, cho biết: “Gian hàng có rất nhiều thực đơn, từ đặc sản của xứ Đầm Dơi đến thức ăn nhanh, mỗi người làm một món rồi gom lại với nhau, cùng bán để gây quỹ. Số tiền bán được, trừ chi phí, sẽ ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua lúc khó khăn này”. Cô Dương Thị Hồng, thuộc nhóm nữ trên địa bàn thị trấn, bộc bạch: “Quen biết và cảm mến nhau qua tấm chân tình, nên các cô thành lập nên nhóm Tình Bạn. Nhóm tự góp quỹ để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Nhưng tham gia gian hàng lần này, nhóm dự định sẽ quyên góp gửi cho đồng bào miền Trung đang gánh chịu thiệt hại nặng nề vì lũ lụt”. Chị em phụ nữ xã Tân Đức thì cho biết, sau khi kết thúc gian hàng, trừ chi phí sẽ cùng với địa phương gửi hỗ trợ đồng bào miền Trung thân yêu, “của ít lòng nhiều” mong trợ lực cho đồng bào vượt lên nghịch cảnh.

Phiên chợ với mục đích nghĩa tình này còn là cơ hội cho các chị em giới thiệu đặc sản các địa phương, cùng trao đổi kinh nghiệm trong việc nấu các món ngon, các món “nhà làm” để về phục vụ cho bữa cơm gia đình.

Nét đẹp của phụ nữ ngày nay không chỉ gói gọn trong việc “giữ lửa gia đình”, mà còn chung tay “tiếp lửa” chia sẻ, giúp nhau vượt qua khó khăn. Đây là hoạt động thực sự ý nghĩa để chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Chị Nguyễn Bích Phượng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Thành Lập, xã Tân Đức, luôn được chồng đồng hành, là “hậu phương” vững chắc để chị yên tâm tham gia công tác hội. Chị em có dịp gặp gỡ, chia sẻ bí quyết nấu ăn để bữa cơm gia đình thêm ngon.Nhóm Tình Bạn chọn nấu những món ngọt để phục vụ thực khách.Khéo tay chuẩn bị công phu các món ăn.Ban Giám khảo chấm điểm phần thi trang trí của các đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *