Nghĩa tình mùa thi

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Hiếu, học sinh Trường THPT Phú Hưng (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) và mẹ đang nghỉ trưa tại trụ sở Khóm 2 (Phường 2, TP. Cà Mau).

Thời điểm diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đang là mùa mưa, chính vì thế việc di chuyển của thí sinh và người nhà thí sinh đến các điểm thi xa gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đi lại trong 3 ngày thi, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia các huyện, thành phố đã bố trí các điểm trọ để thí sinh và người nhà thí sinh có chỗ nghỉ ngơi trong những ngày thi; tạo điều kiện cho các em an tâm thi cử, ôn luyện.

Các thí sinh đang ôn bài cho ngày thi tiếp sau tại Nhà khách Huyện ủy Đầm Dơi.

Chị Lục Thùy Dương, Bí thư Huyện đoàn Đầm Dơi, cho biết: “Đối với những thí sinh ở các xã có giao thông cách trở như xã Quách Văn Phẩm, Tân Thuận… Ban Chỉ đạo đã sắp xếp cho các em và người nhà ở lại Nhà khách Huyện ủy; để các em có điều kiện nghỉ ngơi và ôn luyện cho môn thi tiếp sau”.

Thầy Võ Vũ Đạt, cán bộ Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, thông tin: “Ở các điểm tiếp sức mùa thi, Ban Tổ chức đều bố trí xe đưa đón và chỗ nghỉ trưa cho các em cùng người nhà là các trụ sở khóm gần điểm thi; các em có thể nghỉ ngơi lấy lại sức và đi thi thuận tiện, an toàn hơn”.

Em Nguyễn Huỳnh Hiếu, học sinh Trường THPT Phú Hưng (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) cùng mẹ đang nghỉ trưa tại trụ sở Khóm 2 (Phường 2, TP. Cà Mau); hai mẹ con rất phấn khởi. Mẹ Hiếu chia sẻ: “Sáng sớm hai mẹ con đi từ Phú Hưng lên, được hỗ trợ ăn sáng, nước uống, cơm trưa và có chỗ nghỉ trưa gần điểm thi nên rất thuận lợi; không phải chạy về nhà rồi chạy lên hàng chục cây số; cháu cũng có thời gian ôn lại bài cho buổi thi tiếp sau”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *