Nhiều hoạt động thiết thực trợ giúp kịp thời cho người lao động

Thông tin trên được nêu tại Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020, do LĐLĐ tỉnh tổ chức vào sáng ngày 8/6.

Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét, hỗ trợ sửa chữa và xây dựng mới 28 căn nhà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trong 5 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã phối hợp với chính quyền và các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý: trao tặng trên 4.600 suất quà với tổng trị giá 2,4 tỷ đồng; thăm, tặng quà cho 200 đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá hơn 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân lao động, các cấp công đoàn đã chung tay cùng với các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp tại địa phương vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa chăm lo kịp thời cho người lao động.

Cụ thể, đã phối hợp với LĐLĐ TP. Cà Mau vận động được 7 chủ nhà trọ giảm từ 50% giá tiền thuê phòng, đặc biệt có 1 chủ nhà trọ trên địa bàn xã Lý Văn Lâm giảm 100% tiền thuê trọ của tháng 4 cho công nhân lao động.

LĐLĐ tỉnh đã trích một phần kinh phí để mua gạo, phối hợp với UBND Phường 5 vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ gạo và lắp đặt máy phát gạo tự động hỗ trợ cho 2.500 đoàn viên, công nhân lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số lượng trên 12 tấn gạo.  Vận động đóng góp Quỹ Mái ấm công đoàn đến nay được trên 1,3 tỷ đồng, đạt 40,6% chỉ tiêu Nghị quyết. Nhân dịp Tháng công nhân, LĐLĐ tỉnh xét hỗ trợ sửa chữa và xây dựng mới 28 căn nhà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 765 triệu đồng, nâng tổng số căn hỗ trợ từ đầu năm đến nay là 38 căn nhà với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Về phát triển tổ chức, trong 5 tháng đầu năm, đã thành lập mới được 8 công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước (trong đó có 2 công đoàn cơ sở có từ 25 lao động trở lên), kết nạp mới 1.177 đoàn viên công đoàn (đạt 40,58 % chỉ tiêu Nghị quyết năm). Hiện  LĐLĐ tỉnh quản lý và chỉ đạo 1.121 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn với 50.919 đoàn viên công đoàn (25.489 nữ).

Các cấp công đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu 870 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng xem xét, bồi dưỡng và có 215 người vinh dự được kết nạp vào Đảng (đạt 87% chỉ tiêu Nghị quyết)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *