Những tác phẩm chứa chan hơi thở cuộc sống của Phạm Hoài Nam

PHẠM HOÀI NAM – A.VAPA

Phạm Hoài Nam sinh năm 1962, quê Nam Định, hiện sống tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 1989, anh làm việc tại Cục Hàng không, Đoàn 579, Xí nghiệp Xây dựng Nội Bài. Tuy có tâm hồn lãng mạn và yêu nhiếp ảnh nghệ thuật nhưng phải đến khi nghỉ công tác, đầu năm 2014, anh mới dành hết niềm đam mê cho nhiếp ảnh.

Anh nhớ lại những ngày đầu cầm máy: “Lúc ấy mình chẳng mơ chụp được những tác phẩm để đi thi, chỉ nghĩ cố gắng đi nhiều để ngắm cảnh đẹp quê hương đất nước, chụp chơi… gọi là xả stress. Nhưng cũng chính do đi nhiều, có điều kiện gặp được nhiều các nghệ sĩ nhiếp ảnh đi trước, được chỉ bảo, nên tay nghề cũng tiến bộ thêm”.

Lần đầu, Phạm Hoài Nam mạnh dạn gửi ảnh dự cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hà Nội năm 2015, hai tác phẩm “Trầm tư” và “Qua cầu” được triển lãm. Đây là nguồn động viên lớn, như một cánh cửa rộng mở để anh bước sâu hơn vào lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật. Để rồi từ đầu năm 2016 tới nay, anh liên tiếp đoạt nhiều giải thưởng: “Đồi chè Mộc Châu – Sơn La” và “Gieo hạt bãi giữa Sông Hồng” của anh đoạt hai giải Khuyến khích cuộc thi chủ đề “Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”; “Xanh – sạch – đẹp”, Huy chương Bạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội 2016… Gần đây nhất, tác phẩm “Trong đường hầm Tuynen”, giải Nhì cuộc thi ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng 2016. Vui hơn cả với anh là tác phẩm “Nhịp điệu trên cao” được triển lãm tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật toàn quốc 2016.

Tuy cầm máy mới chỉ hai năm, nhưng anh đã tự khẳng định mình qua một số cuộc thi, với những tác phẩm chứa chan hơi thở cuộc sống và nhiều góc nhìn lạ. Báo ảnh Đất Mũi giới thiệu một số tác phẩm của Phạm Hoài Nam.

Trong đường hầm Tuynen.

Xanh – sạch – đẹp.

Nhịp điệu trên cao.

Tháng Ba.

Nét quê.

Soi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *