Nơi gởi gắm niềm tin của người dân

Từ đầu năm đến nay, đại biểu HĐND huyện Ngọc Hiển đã tiếp thu 133 lượt ý kiến của người dân xoay quanh các vấn đề về lộ giao thông nông thôn, điện, đất đai, môi trường, sạt lở, công tác bồi thường, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Đó là những vấn đề nóng được cử tri và dư luận xã hội quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Việc lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân từ các cuộc tiếp xúc cử tri giúp HĐND huyện đưa ra những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân và phát huy tiềm lực, thế mạnh của địa phương, tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Ông Nguyễn Thanh Nhanh (Khóm 1, thị trấn Rạch Gốc): “Trước đây tôi có kiến nghị về việc nâng cấp mở rộng lộ trung tâm thị trấn Rạch Gốc, sau đó điều này đã được thực hiện, cho thấy vai trò HĐND đã chuyển tải được ý kiến của người dân đến với chính quyền và ngành chuyên môn, được giải quyết thỏa đáng, tôi rất phấn khởi”.

Sau các cuộc tiếp xúc cử tri, những cây cầu nông thôn được xây dựng, đáp ứng được kỳ vọng của người dân. Sau các cuộc tiếp xúc cử tri, những cây cầu nông thôn được xây dựng, đáp ứng được kỳ vọng của người dân.

Không chỉ thể hiện vai trò là cầu nối giữa dân và Đảng, HĐND huyện còn quan tâm đến hoạt động giám sát. Nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà cử tri phản ảnh. Những thông tin thu thập qua các cuộc giám sát là cơ sở để HĐND huyện căn cứ, xem xét quyết định về các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Ông Trần Hoàng Lạc, Phó Chủ tịch UBND huyện, chia sẻ: “Khi ý kiến chính đáng của bà con cử tri gởi gắm liên quan đến lĩnh vực của UBND huyện, chúng tôi tiến hành họp Thường trực UBND và xem xét để giải quyết. Những vấn đề vượt thẩm quyền, chúng tôi cũng nhanh chóng chuyển đến ngành chuyên môn. Khi có kết quả, chúng tôi thông báo bằng văn bản trực tiếp đến người dân nắm và hiểu. Riêng về việc xây dựng lộ nông thôn, điện lưới quốc gia, giảm nghèo…, vấn đề thực hiện phải có lộ trình, bởi kinh phí nhà nước hạn hẹp không thể giải quyết một cách đồng loạt, mà phải xem xét những nơi thực sự bức xúc sẽ đầu tư trước, dần dần mới đầu tư ở những nơi còn lại”.

HĐND huyện phối hợp với UBND huyện xem xét nguồn Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ vốn cho hộ nghèo. Nhờ đồng vốn này mà nhiều hộ nghèo phát triển mô hình kinh tế, ổn định cuộc sống.HĐND huyện phối hợp với UBND huyện xem xét nguồn Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ vốn cho hộ nghèo. Nhờ đồng vốn này mà nhiều hộ nghèo phát triển mô hình kinh tế, ổn định cuộc sống.

Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được HĐND huyện thực hiện và duy trì thường xuyên, có nhiều chuyển biến tích cực, là nơi tin cậy của người dân. Tại các cuộc tiếp dân, đại diện Thường trực HĐND và đại diện các cơ quan liên quan cùng lắng nghe, ghi nhận những ý kiến của người dân và trả lời thỏa đáng. Đối với những đơn thư, khiếu nại, HĐND huyện giải quyết nhanh chóng, kịp thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, góp phần ổn định chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *