Nối liền các tuyến giao thông trọng điểm

Cầu giao thông nông thôn ở ấp Thứ Vải A (xã Tân Hưng Tây) vừa được khánh thành, người dân địa phương rất phấn khởi.

Bộ mặt nông thôn huyện Phú Tân đang có sự thay đổi từng ngày, nhất là về giao thông nông thôn, nhà cửa, điện sinh hoạt, trạm y tế, trường học và các thiết chế kinh tế – xã hội khác. Cảnh chờ đò, chờ phà sang sông đã trở thành quá khứ; thay vào đó là những cây cầu giao thông nông thôn được bê – tông hóa, nối đôi bờ, tạo điều kiện cho người dân qua lại, góp phần cho huyện phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội.

Những cây cầu được xây dựng thời gian qua đều mang đậm dấu ấn sự chung tay của Nhà nước, nhân dân và các đơn vị, cá nhân tài trợ. Xã Rạch Chèo khởi công 2 cầu giao thông nông thôn ở ấp Bào Thùng và ấp Tân Nghĩa; cầu ngang 1,7m, dài trên 60m, tổng kinh phí trên 250 triệu đồng, do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động nhóm thiện nguyện Diệu Phẩm, Út Châu tài trợ. Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, cho biết: “Xây dựng được cây cầu, người dân rất phấn khởi. Cây cầu hoàn thành, chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ, duy tu để người dân sử dụng lâu dài”.

Cầu giao thông nông thôn ở ấp Thứ Vải A (xã Tân Hưng Tây) vừa được khánh thành, người dân địa phương rất vui mừng. Cầu được xây dựng với kết cấu bê-tông, cốt thép, dài 34m, ngang 2m, tổng kinh phí hơn 113 triệu đồng. Trong đó, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, vận động các nhà hảo tâm gần 80 triệu đồng; số còn lại do UBND xã hỗ trợ và nhân dân đóng góp… Việc xây dựng cầu giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện mà còn giúp xã Tân Hưng Tây nâng chất xã nông thôn mới.

Hơn 5 năm qua, Mặt trận các cấp kết hợp cấp ủy, chính quyền vận động các nhà tài trợ xây dựng 142 cầu nông thôn, nối liền các tuyến giao thông trọng điểm. Mỗi cây cầu kinh phí xây dựng bình quân từ 130 – 200 triệu đồng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương. Những cây cầu mới, những con đường giao thông rộng mở là tiền đề để huyện Phú Tân phát triển nhanh về kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Ông Vũ Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện: “Hy vọng thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm… cùng xây dựng cầu giao thông nông thôn, góp phần cho bộ mặt nông thôn Phú Tân ngày thêm khởi sắc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *