Nước dâng bất thường, nhiều hộ dân phải di dời

Trước tình hình trên, các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an và Quân sự được huy động, phối hợp với chính quyền các địa phương, nhanh chóng hỗ trợ giúp dân đưa người già, trẻ em và di dời tài sản vào nơi có vị trí cao; những hộ dân nhà không vững chắc được ở nhờ các hộ có nhà xây bằng tường kiên cố. 
Lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời và Đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm, động viên bà con đang tránh trú tại Đồn Biên phòng Sông Đốc.

Do nước dâng cao nên rác và phù sa tràn ngập đường đi, tràn cả vào nhà dân khiến sinh hoạt của người dân bị xáo trộn.

Tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Đốc và Hải đội Biên phòng 2 xuống từng địa bàn xung yếu, giúp dân di dời người và tài sản có giá trị về tránh trú tại Đồn Biên phòng. 

Do thời gian nước dâng và gió giật mạnh diễn ra quá nhanh nên nhiều người dân không kịp trở tay. Theo báo cáo nhanh của huyện Trần Văn Thời, tính đến 19 giờ cùng ngày, trên địa bàn huyện có 11 căn nhà bị sập, tốc mái 125 căn; thiệt hại tài sản hiện vẫn chưa thống kê cụ thể.

Một căn nhà của người dân ở Khóm 1, thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) bị sóng đánh tan hoang.

Nhiều đoạn đê nước biển dâng tràn qua và có nhiều nơi bị sạt lở. UBND huyện huy động hơn 200 lực lượng tham gia làm kè phòng chống sạt lở đê.

Tại huyện U Minh, mưa giông, nước dâng gây thiệt hại tài sản của nhiều hộ dân ven biển hai xã Khánh Hội và Khánh Tiến. Hiện UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo công tác giúp dân khắc phục hậu quả. 

Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, nước đã rút nhưng gió và mưa nhỏ vẫn còn. Vì vậy, lực lượng biên phòng trên địa bàn các huyện vẫn bám nắm địa bàn, tiếp tục phối hợp vận động dân di dời vào nơi tránh trú an toàn, đồng thời giúp giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *