Ông Lê Hoàng Kiệt được bầu Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh lần thứ III nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt đại hội.

Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin, tuyên truyền, làm cầu nối hợp tác kinh tế, văn hóa, từ thiện nhân đạo và phát triển là những hoạt động thường xuyên của Hội.

Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân cũng như trong mối quan hệ với Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nói chung, tỉnh Cà Mau với tỉnh Koh Kong nói riêng phát triển theo chiều hướng tích cực, trên tinh thần đoàn kết hữu nghị và hợp tác, cùng có lợi giữa hai dân tộc.

Hội đã đẩy mạnh và triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước; các cơ chế, chính sách liên quan đến Hội đã được triển khai đến cơ sở và hội viên.

Hội cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn và tổ chức tuyên truyền về công tác phân giới cắm mốc, giới thiệu hình ảnh, đất nước, con người Campuchia cho nhân dân trên tuyến biên giới.

Ngoài ra, hàng năm, Hội còn vận động tặng trên 1 tấn gạo, nhiều dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá trên 40 triệu đồng và làm tốt công tác vận động viện trợ nhân đạo.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội đề ra nhiệm vụ tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại, đối ngoại nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong cán bộ công chức, cán bộ Hội, hội viên và nhân dân về tổ chức, hoạt động của Hội; làm cầu nối vững chắc cho các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, tham quan du lịch, xúc tiến đầu tư…

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh lần thứ III nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 19 đồng chí, Ban Thường vụ 5 đồng chí, ông Lê Hoàng Kiệt, Phó Chủ tịch Các tổ chức hữu nghị tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *