Ông Nguyễn Xuân Hùng đắc cử Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Qua 5 năm, hội đã vận động trên 44.750 tỷ đồng (tăng hơn 25 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước), theo dõi 839 lượt nạn nhân mượn vốn sản xuất, đã có trên 94,17% số hộ làm ăn có hiệu quả.

Nhiệm kỳ qua, có trên 6.000 lượt tin nhắn ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Tổ chức trên 400 cuộc họp mặt gia đình nạn nhân và nạn nhân. Đặc biệt, tỉnh hội đã thành lập được trang điện tử của hội, nối dài nhịp độ hoạt động của các cấp hội, là phương tiện tuyên truyền hiệu quả nhất.  

Nhìn chung, tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở hoạt động ổn định, nhiều hoạt động khá trở lên, công tác quản lý nạn nhân và hội viên chặt chẽ, cán bộ có kinh nghiệm trong công tác hội, chủ động đề ra chương trình kế hoạch thực hiện.

Nhằm phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ lần thứ IV (2018 – 2023), hội tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết – nghĩa tình – trách nhiệm – vì nận nhân chất độc dioxin”, xây dựng hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Hội trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng: Chăm sóc nạn nhân chất độc da cam không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành mà là lương tâm trách nhiệm của toàn xã hội. Thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, toàn thể nhân dân tỉnh Cà Mau tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho nạn nhân chất độc da cam ngày càng tốt hơn…

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 đồng chí. Ông Nguyễn Xuân Hùng, đắc cử chủ tịch hội.

Dịp này, Trung ương hội còn trao Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam cho 21 đại biểu. Trung ương hội cũng tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp chăm sóc cho nạn nhân chất độc da cam.

Dịp này, Hội đã vận động mạnh thường quân trao 4 căn Nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *