Ông Võ Thanh Tòng đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

Nhiệm kỳ qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tỉnh ngày càng trưởng thành, có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế. Hiện tại, toàn tỉnh có 57.983 công nhân, viên chức, lao động (31.548 nữ). Tiền lương của công nhân, viên chức, lao động trung bình khoảng 4.800.000 đồng/người/tháng.

Đã qua, với nhiều chương trình hành động hỗ trợ cụ thể, thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên ngày càng được cải thiện. Đơn cử như Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” được các cấp công đoàn triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao, có 1.148/1.165 công đoàn cơ sở tham gia với tổng số tiền trên 15,4 tỷ đồng.

39 đại biểu trúng cử vào Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh ra mắt Đại hội.

Theo đó, đã xây dựng mới, sửa chữa 619 căn nhà “Mái ấm công đoàn” (đạt 206% chỉ tiêu Nghị quyết). Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm tiếp tục sử dụng có hiệu quả, cho hơn 310 người lao động vay với số tiền trên 1,7 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động.

Hoạt động xã hội được các cấp công đoàn chú trọng và phát huy hiệu quả, được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, người lao động và các tổ chức, cá nhân.

Các cấp công đoàn vận động đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Vì người nghèo”; ủng hộ đồng bào bị thiên tai; tặng quà cho các gia đình chính sách, lực lượng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ rừng, cán bộ.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn đã giới thiệu 13.556 đoàn viên ưu tú để cấp ủy đảng bồi dưỡng, phát triển; có 7.753 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; có 380 cán bộ công đoàn trúng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hằng năm, có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở xếp loại tốt; có 98,5% công đoàn cơ sở khu vực nhà nước đạt tiêu chuẩn vững mạnh và 75,36% công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn khu vực ngoài nhà nước đạt tiêu chuẩn vững mạnh.

Với tinh thần trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa X với 39 thành viên, ông Võ Thanh Tòng đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *