Phấn khởi vì đời sống chị em được cải thiện

Cô Ngô Thị Đậu không chỉ là cán bộ Hội tiêu biểu trong công tác, mà còn là người phụ nữ giỏi phát triển kinh tế gia đình.

Chị em hội viên trong Chi hội quý mến người Chi hội trưởng của mình bởi sự nhiệt tình trong công tác, luôn tận tâm giúp đỡ chị em. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, cô Ngô Thị Đậu gần gũi, sát cánh với chị em, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao; chú trọng tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, với phương châm mỗi hội viên một việc làm cụ thể, thiết thực, mỗi tổ phụ nữ một mô hình phù hợp hoạt động có hiệu quả, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Hội.

Chi hội Phụ nữ ấp Vịnh Gốc có 149 hội viên, đa phần chị em sống bằng nghề nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn nên đôi lúc chị em nắm bắt các thông tin còn chậm. Từ đó, cô Đậu thường xuyên tổ chức các buổi họp tổ, nhóm tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và giải thích cho chị em hiểu rõ về nghĩa vụ, quyền lợi khi tham gia vào tổ chức Hội. Với lòng nhiệt huyết và sự kiên trì vận động của “người đầu tàu”, từng bước số lượng hội viên tăng dần qua các năm. Hơn 15 năm gắn bó với công tác Hội Phụ nữ ấp, cô luôn ra sức củng cố và phát triển tổ chức Hội, qua đó cũng nhằm tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư.

Điểm nổi bật trong hoạt động phong trào của Chi hội là vận động hội viên hình thành được nhiều mô hình thiết thực, trong đó hiệu quả nhất là mô hình về tiết kiệm. Cô Ngô Thị Đậu chia sẻ: “Từ khi được cấp ủy, đặc biệt là các cấp Hội Phụ nữ phát động thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân quan tâm học tập để nắm vững nội dung và tuyên truyền cho hội viên ở ấp, triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; coi trọng tinh thần nêu gương trong việc rèn luyện bản thân, đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ ấp đề ra. Để tuyên truyền vận động chị em, trước tiên mình phải làm gương. Trước hết tôi học ở Bác tính cần kiệm, vì có siêng năng, có tiết kiệm thì cuộc sống mới cải thiện, từ đó phát động và khuyến khích chị em tham gia hùn vốn tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế. Tôi thấy rất phấn khởi và vui mừng vì đời sống chị em được cải thiện”.

Trong quá trình triển khai việc học Bác, cô Đậu quan tâm lắng nghe ý kiến của các chị em, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và thực hiện tốt các phong trào hội cấp trên phát động, nhất là hàng năm hoàn thành tốt các chỉ tiêu do Hội Phụ nữ xã đề ra. Bên cạnh đó, vận động chị em ý thức học tập để nâng cao trình độ mọi mặt, như: Phát huy bản chất cần cù, sáng tạo, tiết kiệm, tương thân, tương ái; vận động chị em tự mình vươn lên cải thiện đời sống, thông qua các dự án tín dụng tiết kiệm. Qua đó, Chi hội thành lập được tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ phụ nữ nuôi heo đất, tổ hũ gạo tình thương và các hình thức tiết kiệm khác để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ những hình thức vận động và cách làm thiết thực giúp cho hội viên cải thiện được cuộc sống, trong đó xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ nghèo biết học hỏi, tiết kiệm, vượt qua nghèo khó vươn lên khá giàu và tham gia sinh hoạt Hội tốt.

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hưng Mỹ, chị Nguyễn Ngọc Linh cho biết: “Cô Đậu là một cán bộ Hội rất nhiệt tình, biết sắp xếp hài hòa công tác Hội và công việc gia đình. Cô còn là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đặc biệt, ở cô có tấm lòng nhiệt huyết với mong muốn được giúp đỡ chị em, thương người như thể thương thân, rất đáng trân trọng”.

Với những thành tích trong công tác Hội, cô Nguyễn Thị Đậu vinh dự được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vào năm 2014 và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh năm 2015. Tin rằng, với sự nhiệt tình và tâm huyết của cô Ngô Thị Đậu, phong trào phụ nữ ấp Vịnh Gốc nói riêng và xã Hưng Mỹ nói chung sẽ ngày càng phát triển và có nhiều hơn những hội viên vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình và hữu ích cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *