Nữ cán bộ Đoàn đa tài

Trần Thị Thanh Hiền sinh ra và lớn lên trong gia đình tại Phường 5 (TP. Cà Mau). Tình yêu quê hương đã sớm hun đúc, phát triển trong tâm hồn cô nữ sinh khi Hiền còn là học sinh chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển. Hiền mong muốn phát huy những gì đã được học trên giảng đường để trở thành người cán bộ, viên chức năng động sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư nông nghiệp của Trường Đại học Cần Thơ, Hiền nhận công tác tại Phòng Phát triển nông thôn và Bố trí dân cư (Chi cục Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh). Ở vị trí chuyên viên, Thanh Hiền luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, với tinh thần trách nhiệm cao. Cô đã thực hiện các sáng kiến, mô hình hiệu quả, giải pháp kinh nghiệm, như: Sáng kiến đổi mới phương pháp tuyên truyền trong hoạt động hỗ trợ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, sáng kiến thiết lập hệ thống biểu mẫu điều tra cơ sở dữ liệu phục vụ xây dựng Đề án Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Cà Mau, các sáng kiến được công nhận và được nhân rộng áp dụng.

Vâng theo lời dạy của Bác: Cán bộ, đảng viên phải không ngừng học tập nâng cao trình độ, Hiền không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công việc ngày càng cao. Từ năm 2014 – 2017, đã tổ chức trên 200 lượt tuyên truyền, kể chuyện và nêu gương học tập và làm theo lời Bác; thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, gắn kết với các đơn vị kết nghĩa; thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, qua đó trao tặng 117 suất quà cho gia đình chính sách, 33 xe đạp, 16.000 quyển tập, 750 dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với Đoàn cơ sở, tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện tốt các phong trào hoạt động do tổ chức Đoàn, cơ quan, đơn vị phát động. “Tôi học được ở Bác không phải là những gì xa xôi quá mà học từ những điều rất đỗi đời thường, bình dị. Tôi học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng của Bác bằng tất cả trái tim tin yêu, kính trọng và biết ơn vô hạn đối với Người. Đó là động lực để tôi luôn hăng say, phấn đấu trong công tác và trong cuộc sống”, Thanh Hiền bộc bạch.

Trần Thị Thanh Hiền trong ngày được Tỉnh Đoàn tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2018.

Dáng người nhỏ nhắn, hoạt bát, Hiền luôn gần gũi, được mọi người tín nhiệm và thương mến. Gần 8 năm công tác, trong quan hệ với các đồng nghiệp, Hiền thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt công việc. “Với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn cơ sở, tôi thấy mình phải có trách nhiệm tạo kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết cho đoàn viên thanh niên. Tôi luôn trăn trở làm sao để gắn kết đoàn viên thành một tập thể vững mạnh, năng động, hướng đoàn viên đến những hoạt động bổ ích. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan và Đoàn cấp trên, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “3 trách nhiệm” và xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới; nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn và đoàn viên; làm tốt các mặt công tác cụ thể từng công việc, các kế hoạch tháng, quý đi vào nền nếp, góp phần đưa phong trào Đoàn ngày càng đi lên”, Thanh Hiền cho biết.

Năm 2015, Hiền lập gia đình, đây là kết quả của mối tình đẹp với người bạn đồng nghiệp cùng cơ quan. Cuộc sống mới với không ít khó khăn nhưng với tình yêu, sự chân thành, Hiền đã làm tròn vai trò người “giữ lửa” hạnh phúc cho mái ấm của mình, là người “vợ hiền, dâu thảo”.

Với những kết quả đạt được, Trần Thị Thanh Hiền đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, năm 2016; được Tỉnh Đoàn tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm 2018. Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hiền còn vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương thanh niên làm theo lời Bác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *