Phát hiện 1 con chó nuôi dương tính với bệnh dại

Vào ngày 17/9, bà Dương Thị Nghiệp (vợ ông Đỗ Quang Hùng) đang đi ngoài sân thì bị con chó nuôi trong nhà cắn vào hai bắp chân, với nhiều vết răng sâu và chảy nhiều máu. Bà Nghiệp sau đó đã đi tiêm vắc-xin phòng bệnh dại tại Bệnh viện Năm Căn. Bà cũng đã báo với chính quyền địa phương xuống kiểm tra tình hình bệnh trên con chó.

Theo bà Nghiệp cho biết, khoảng hơn 1 tháng trước đó, con chó này bị chó lạ khác cắn, có biểu hiện bị bệnh và bà đã tự mua thuốc cho nó uống.

Theo ông Lê Minh Thùy, Chủ tịch UBND xã Tân Ân Tây cho biết, khi có kết quả xét nghiệm dương tính bệnh dại trên chó nuôi, xã cùng với ngành chuyên môn huyện tiến hành tiêu độc, khử trùng và tiêu hủy con chó bị bệnh dại theo đúng quy định.

Địa phương tiếp tục cho cán bộ xuống địa bàn kết hợp với hộ nuôi giám sát chặt chẽ những con chó gần đó để kiểm tra, theo dõi. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền người dân nuôi chó không nên thả lan và phải tiến hành tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho vật nuôi theo đúng quy định.

Toàn huyện Ngọc Hiển có khoảng 10.000 hộ nuôi chó, nhưng vấn đề tiêm vắc-xin phòng bệnh dại chưa được hộ nuôi quan tâm nhiều. Từ đầu năm đến nay, cán bộ Thú y trên địa bàn các xã, thị trấn chỉ tiêm phòng dại được khoảng 2.000 con, chiếm khoảng 20% số chó nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *