Phát hiện 16 vụ đưa tạp chất vào nguyên liệu thủy sản

Theo đánh giá, hoạt động này đang ngày càng diễn biến phức tạp, tinh vi hơn. Bên cạnh các yếu tố khách quan, trách nhiệm quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở và vai trò giám sát của các đoàn thể, nhân dân tại địa bàn đã qua chưa được phát huy đúng mức.

Rất nhiều người thực hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu là người thân của các hội viên, đoàn thể, tuy nhiên không được vận động, ngăn chặn.

UBND tỉnh kêu gọi các cơ sở thu mua, chế biến, tiêu thụ tôm nguyên liệu cam kết không thực hiện hành vi bơm chích, mua bán, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ tôm có chứa tạp chất, nếu bị phát hiện sẽ xử lý nặng.

Một trở ngại lớn và kéo dài là cơ chế phối hợp trong kiểm tra, xử lý vi phạm giữa các địa bàn và giữa các tỉnh giáp ranh chưa được phát huy đúng mức, còn lơ là, đùn đẩy trách nhiệm; có nơi và từng lúc có biểu hiện thiếu trách nhiệm.

Vấn đề trên được tỉnh kiến nghị Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các địa phương tăng cường vai trò, trách nhiệm trong ngăn chặn, xử lý, tiến tới chấm dứt vấn nạn đưa tạp chất vào nguyên liệu thủy sản.

Đối với địa phương, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở thu mua, chế biến, tiêu thụ tôm nguyên liệu cam kết không thực hiện hành vi bơm chích, mua bán, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ tôm nguyên liệu có chứa tạp chất, nếu vi phạm được phát hiện sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, đồng thời có các biện pháp mạnh tay hơn nếu tiếp tục vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *