Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ về thăm và làm việc tại Cà Mau

Tại Cảng cá Sông Đốc, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ (thứ 2 từ trái sang) trao đổi về hiệu quả hoạt động khai thác trên biển với ngư dân.

Cảng cá Sông Đốc nằm cận kề cửa biển Sông Đốc – là cửa biển lớn nhất ĐBSCL, tập trung trên 5 ngàn phương tiện hành nghề khai thác, dịch vụ hậu cần hải sản trong tỉnh và các địa phương lân cận.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ mong muốn chủ doanh nghiệp Quang Bình ngoài làm tốt sản xuất, giúp giải quyết việc làm cho người dân, cần góp phần giữ vững ổn định vùng biển Tây Nam, khi cần thì góp công, góp của vào công cuộc bảo vệ đất nước.

Kết nối với tuyến đường bộ, từ khi đưa vào sử dụng từ năm 2015 đến nay, với cầu cảng dài trên 200m, hoạt động hậu cần nghề cá tại Cảng Sông Đốc đạt được hiệu quả, giảm chi phí vận chuyển, nâng cao giá trị sản phẩm sau khai thác, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc…

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tham quan hình thức nuôi tôm thâm canh của hộ ông Bùi Chí Thượng, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Trong chuyến đi này, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cũng đã đến thăm, tìm hiểu quy mô sản xuất của Doanh nghiệp khai thác thủy sản và dịch vụ hậu cần nghề cá Quang Bình, tại thị trấn Sông Đốc.

Là doanh nghiệp lớn với hàng chục tàu khai thác và hậu cần, cùng với đó là tự sản xuất, cung ứng các nhu yếu phẩm phục vụ nghề khai thác, những năm qua, Doanh nghiệp Quang Bình luôn hoạt động hiệu quả, giải quyết được việc làm cho hàng trăm lao động, góp phần tăng tỷ trọng khai thác hải sản.

Cũng trong chiều cùng ngày, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cùng đoàn công tác đến tham quan, tìm hiểu hình thức nuôi tôm thâm canh của ông Bùi Chí Thượng, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Ngày mai 23/3, Phó Chủ tịch Quốc hội – Đại tướng Đỗ Bá Tỵ sẽ có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, trong đó tập trung cho sản xuất, bảo vệ bờ biển và rừng phòng hộ, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên biển…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *