Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu: Hài lòng với công tác chuẩn bị bầu cử tại Cà Mau

Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Trung ương Uông Chu Lưu phát biểu cùng đoàn công tác và Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Cà Mau – ông Nguyễn Tiến Hải (bìa trái), có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử xã Lý Văn Lâm và Ủy ban Bầu cử TP. Cà Mau, sáng 16/5.

Cuộc bầu cử phải an toàn, tiết kiệm, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, ông Uông Chu Lưu đề nghị Ủy ban Bầu cử xã Lý Văn Lâm và TP. Cà Mau cũng như tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, với nhiều hình thức, sâu rộng đến tận cử tri, tạo sinh khí để mọi cử tri làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trước sự kiện trọng đại của đất nước.

HĐND TP. Cà Mau có 64 người ứng cử, được bầu 40 đại biểu; HĐND cấp xã, phường có 787 người ứng cử, được bầu 468 đại biểu.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kiểm tra việc niêm yết danh sách các ứng cử viên, tại UBND xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau.

Bà Lê Kim Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP. Cà Mau: “Nguồn kinh phí hỗ trợ công tác bầu cử từ tỉnh còn ít và chưa kịp thời nên điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong công tác thông tin – tuyên truyền cho cuộc bầu cử”.

Hài lòng trước các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử tại xã Lý Văn Lâm, ông Uông Chu Lưu mong muốn đây phải là điểm sáng trong thực hiện bầu cử, trở thành nhân tố tích cực, điển hình thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất tại Khu vực bỏ phiếu số 5, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau.

Dịp này, đoàn công tác còn trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại các tổ bầu cử trên địa bàn xã Lý Văn Lâm.

Trước đó, trong buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử của tỉnh, ông Uông Chu Lưu: Cà Mau đã làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cử tri tại cụm đảo Hòn Khoai và đảo Hòn Chuối bỏ phiếu sớm hơn 1 ngày. Đây là việc làm đáng được biểu dương.

Thông tin với đoàn giám sát, ông Nguyễn Tiến Hải: Cử tri đi làm ăn xa cũng như ngư dân hành nghề khai thác trên biển đều nâng cao ý thức, kịp trở về địa phương thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày hội lớn. Cà Mau đã chủ động chuẩn bị các điều kiện để kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế tại các điểm bầu cử, nhằm giúp mọi cử tri được đi bầu cử, kể cả việc tổ chức các thùng phiếu di động, đến tận nhà đối với những cử tri lớn tuổi, bệnh tật.

Ông Nguyễn Tiến Hải cũng đề nghị các địa phương có công ty, xí nghiệp sử dụng nhiều lao động đóng trên địa bàn, nhất là lĩnh vực chế biến thủy sản, cần liên hệ chặt chẽ, phối hợp thống nhất với chủ sử dụng lao động trong việc tạo điều kiện để cử tri thể hiện quyền công dân, nhưng phải đảm bảo hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Nhắc nhở địa phương phải đặc biệt quan tâm, xem đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện để mọi công dân Việt Nam đều có quyền góp sức xây dựng một nhà nước pháp quyền, đại diện quyền làm chủ của nhân dân.

Yên tâm với công tác chuẩn bị bầu cử của của tỉnh, song Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý địa phương tiếp tục công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát đến từng tổ, để cuộc bầu cử tới đây được thành công trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *