Phong tặng và truy tặng 1.403 danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao Bằng công nhận Mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ, dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh.
(Ảnh chụp ngày 1/9/2015).

Còn khoảng 250 hồ sơ chưa thực hiện được do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những vướng mắc, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân cho biết: Có nhiều hồ sơ do Bằng Tổ quốc ghi công bị thất lạc, mất, hư hỏng, thủ tục cấp lại Bằng làm theo quy trình (thời gian gần 6 tháng) nên ảnh hưởng lớn đến tiến độ xét duyệt hồ sơ; đa phần các hồ sơ liệt sĩ được khai lập từ rất lâu, nhận thức và am hiểu những quy định của pháp luật của thân nhân liệt sĩ còn thấp nên thông tin khai trong hồ sơ của liệt sĩ có nhiều sai sót, một số hồ sơ liệt sĩ do địa phương khác quản lý… dẫn đến khó khăn trong công tác thẩm định và xét duyệt hồ sơ.

Cà Mau là vùng đất cách mạng trong suốt hai thời kỳ kháng chiến cứu nước, chịu hậu quả chiến tranh hết sức nặng nề. Số lượng người có công trong toàn tỉnh là rất lớn, trên 160 ngàn người; trong đó nhiều người con ưu tú đã ngã xuống hoặc hy sinh một phần xương máu của mình vì độc lập, dự do, thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, dù điều kiện còn nhiều khó khăn, song tỉnh luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa; giáo dục truyền thống và xây dựng ở thế hệ trẻ tiếp nối tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với nước bằng những hành động thiết thực. Từ việc những chế độ, chính sách được thực hiện kịp thời, những căn Nhà tình nghĩa được trao tặng cho gia đình chính sách, đến những phần quà ý nghĩa vào dịp lễ tết, những nghĩa cử đẹp nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng… đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với các đối tượng chính sách, người có công.

“Tính đến tháng 11 năm nay, tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh, tổ chức công nhận và thực hiện chế độ chính sách ưu đãi trên 99% đối tượng thực sự bị thương, hy sinh và người có công tham gia hoạt động kháng chiến. Đồng thời, tổ chức chăm lo ổn định khá tốt đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với nước”, ông Trần Hồng Quân cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *