Phú Tân chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

UBND huyện Phú Tân họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Xác định đây là loại dịch bệnh nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, dễ lây lan,  để chủ động phòng chống dịch bệnh, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương triển khai biện pháp phòng chống. Đã tiến hành tiêu độc khử trùng tại các nơi công cộng, trường học. Qua rà soát, huyện có 85 người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn, trong đó có 4 người Trung Quốc, tất cả đều có sức khỏe tốt. Phần lớn người nước ngoài đều cư trú trên địa bàn đã qua 14 ngày.

Giáo viên Trường Mẫu giáo Hướng Dương (xã Tân Hưng Tây) vệ sinh đồ chơi cho trẻ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn đồng loạt ra quân tiêu độc khử trùng, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường. Tại Trường Mẫu giáo Hướng Dương (xã Tân Hưng Tây), Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã tiến hành tiêu độc khử trùng trong khuôn viên trường học, khử trùng đồ chơi, dụng cụ học tập của các em, đồng thời nhà trường cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về tình hình dịch bệnh để mọi người nâng cao ý thức phòng tránh.

Bác sĩ Trần Thanh Tuấn, Trưởng trạm Y tế xã Tân Hưng Tây, thông tin: “Sau khi nhận thông báo của ngành Y tế huyện, Trạm Y tế xã đã triển khai tuyên truyền cho người dân khi đi ra đường phải đeo khẩu trang y tế, hạn chế tập trung đông người. Đặc biệt nhất là khi có những người lạ ở nơi khác đến phải nắm rõ lịch trình di chuyển trước đó, đặc biệt là đến từ Trung Quốc, báo cho chính quyền địa phương biết để có cách xử lý”.

Trạm Y tế xã Tân Hưng Tây phun hóa chất ở Trường Mẫu giáo Hướng Dương.

Huyện đồng thời chủ động về cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch. Theo bác sĩ Hồng Mùng Hai, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: “Trung tâm đã chuẩn bị khu cách ly, đủ khả năng tiếp nhận nếu có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, chủ động lượng hóa chất để phối hợp với ngành Giáo dục và các ngành tiến hành vệ sinh, sát trùng tại các trường học, ưu tiên cho các trường mẫu giáo và các khu vực công cộng. Đối với các đơn vị khác, có thể sử dụng xà phòng để tẩy uế với liều lượng gấp đôi cũng đảm bảo cho việc vệ sinh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *