Quách Phẩm Bắc: Niềm tin mới, kỳ vọng mới!

Địa phương triển khai thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội. Ảnh: Lễ bàn giao nhà ở người có công cho hộ ông Nguyễn Văn Bé, ấp Nhà Dài.

Khó có thể diễn tả hết bao đổi thay 5 năm qua ở địa bàn rộng với 11 ấp, hơn 2.600 hộ. “Chỉ nhớ lại hồi đầu nhiệm kỳ, nơi đây có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên 34%, lộ bê-tông nông thôn gần như không có… Đến nay hộ nghèo, cận nghèo của xã còn trên 16%; lộ bê-tông phủ khoảng 50% địa bàn; thu nhập bình quân đầu người 40 triệu đồng/người/ năm, tăng 18 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; đời sống văn hóa được nâng cao…”, Bí thư Đảng ủy xã, ông Võ Thành Quân thông tin.

Xã có 4 điểm trường chính và 8 điểm lẻ. Ảnh: Xây dựng và nâng cấp Trường THCS Tân Trung, tổng vốn trên 6 tỷ đồng, để đạt chuẩn quốc gia vào năm 2021.Năm 2020, xã tập trung sửa chữa, xây dựng 13 công trình lộ giao thông nông thôn, tổng chiều dài gần 10km. Ảnh: Xây dựng tuyến lộ ấp Bến Bào, trị giá trên 500 triệu đồng – công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quách Phẩm Bắc được chia tách từ năm 1999, với bộn bề thiếu thốn, khó khăn. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã thực hiện đạt và vượt 12/18 chỉ tiêu chủ yếu. Kinh tế tiếp tục phát triển khá. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Cùng thu nhập chính là nuôi trồng thủy sản, người dân còn linh hoạt kết hợp chăn nuôi, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Cơ sở bán và gia công sản phẩm từ cá sấu của chị Đặng Hoài Phương (ấp Bến Bào). Gia đình chị nuôi cá sấu lấy da, làm nên những sản phẩm dép, túi, dây thắt lưng… chất lượng, đẹp mắt.Diện mạo nông thôn khởi sắc với sự đồng thuận cao của nhân dân trong các phong trào cách mạng địa phương.

Giảm tỷ lệ hộ nghèo đến cuối nhiệm kỳ còn 5% đến 6%; các ấp đều có trụ sở sinh hoạt văn hóa đạt chuẩn; quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ ấp đạt tiêu chuẩn theo Nghị quyết số 03-NQ/HU của Huyện ủy, đó là các khâu đột phá được Đảng bộ xã xác định và quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ mới (2020 – 2025) bằng tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, với niềm tin mới, kỳ vọng mới!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *