Quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, phát biểu khai mạc hội Nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT.

Quý I/2019, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) cả nước tuy có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp. Cả nước xảy ra 4.030 vụ TNGT, làm chết 1.905 người, bị thương trên 3.000 người.

Đáng nói là TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe tải, xe khách ở đường bộ làm chết nhiều người, nguyên nhân là do tài xế sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Việc này đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình TNGT và ùn tắc giao thông trên phạm vi của cả nước, đặc biệt là tại các đô thị lớn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị trước khi tìm ra giải pháp, thì điều cần thiết là phải nhìn nhận đúng thực tế nhất những hạn chế, chủ quan của các cấp chính quyền. Phải thực hiện một cách quyết liệt với quyết tâm kéo giảm TNGT xuống mức thấp nhất.

Trên cơ sở chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cũng như đúc kết từ thực tế,  Ủy ban ATGT Quốc gia đã xác định, các Bộ, ngành Trung ương các địa phương trong cả nước thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; sử dụng điện thoại khi đang lái xe, không đội mũ bảo hiểm; thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; siết chặt kỹ cương đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, xử lý các điểm đen về TNGT.

Các địa phương có số người chết do TNGT tăng, cần khắc phục những tồn tại, thực hiện quyết liệt các giải pháp để kiềm chế TNGT, không để xảy ra những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng như thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *