Rừng tràm vẫn là nguồn cảm hứng bất tận

Trại sáng tác tranh sơn dầu tỉnh Cà Mau năm 2020 diễn ra từ ngày 16 – 27/9, tại Khu du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Mười Ngọt (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời), là dịp để các họa sĩ Cà Mau thay đổi không gian và cảm xúc vẽ tranh.

Các họa sĩ sáng tác với tinh thần thoải mái và hăng say.

Tại đây, các họa sĩ được trải nghiệm đi rừng ăn ong, thăm rừng nguyên sinh, đặt trúm lươn,… – là chất xúc tác cho mỗi người thăng hoa trong từng nét cọ.

Trải nghiệm đặt trúm lươn tại Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt.

Đây cũng là dịp để các họa sĩ trong tỉnh trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, bút pháp và tạo hình.

Ngoài vẽ tranh sơn dầu, các họa sĩ còn ký họa bằng các chất liệu khác.

Kết thúc trại sáng tác, có 21 tác phẩm của 15 tác giả được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, thể hiện cảm xúc của chính mình với thiên nhiên và cuộc sống của người dân rừng tràm U Minh Hạ.

Họa sĩ Lý Cao Tấn, Phó Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh, chia sẻ: “Trong chuyến sáng tác lần này, anh em họa sĩ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, chính quyền địa phương, đặc biệt là Khu du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Mười Ngọt, góp phần cho thành công của trại sáng tác”.

Để nâng cao chất lượng trại sáng tác, Hội VH-NT tỉnh đã mời Họa sĩ Lê Xuân Chiểu – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, đến để nhận xét, đánh giá tác phẩm, trao đổi với các họa sĩ về kỹ thuật, bố cục, tạo hình,… Đồng thời, chọn 5 tác phẩm để trao giải.

Họa sĩ Lê Xuân Chiểu nhận xét về kỹ thuật sáng tác tranh sơn dầu từng tác phẩm.

Theo đó, giải A thuộc về tác phẩm “Lung Ngọc Hoàng – Mười Ngọt”của họa sĩ Dư Minh Chiến.

Tác phẩm “Lung Ngọc Hoàng – Mười Ngọt” của họa sĩ Dư Minh Chiến đoạt giải A.

Giải B thuộc về tác phẩm “Phong cảnh” của họa sĩ Lý Kiều Mơ và tác phẩm “Mùa hoa tràm” của họa sĩ Phan Thái Hoàng.

Tác phẩm “Góc quê” của họa sĩ Trần Anh Toàn và tác phẩm “Cảm xúc về rừng tràm” của họa sĩ Lý Kiều Loan đồng giải C.

Dịp này, Công an tỉnh thừa ủy quyền của Bộ Công an trao thưởng cho các họa sĩ có tác phẩm đoạt giải và triển lãm trong Cuộc thi Sáng tác tranh hội họa về các điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong Công an nhân dân, chào mừng Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII. Ảnh: Trung tá Nguyễn Quốc Thống, Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh trao thưởng cho các tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *