Sai, không xin lỗi sẽ bị kiểm điểm, tùy mức độ mà xử lý nghiêm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (thứ 2 từ phải sang), chỉ đạo những vấn đề trọng tâm tại phiên họp thường kỳ tháng 10.

Thành lập hợp tác xã nuôi nghêu phải đúng theo Luật Hợp tác xã, trong đó cần ưu tiên, tạo điều kiện cho những người nghèo, có thu nhập thấp tại chỗ cùng tham gia, trở thành xã viên.
Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng như thế không những khai thác hiệu quả tiềm năng thiên nhiên, làm tốt chính sách an sinh xã hội, mà còn tạo sự gắn bó, tình cảm, tâm huyết với nghề nuôi. Đây là nguyên tắc, chủ trương của tỉnh, không vì lợi ích của một vài cá nhân mà phá vỡ đi lợi ích của tập thể.

Liên quan đến việc nuôi trồng thủy sản, Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở lãnh đạo các địa phương có nghề nuôi và chế biến cá sặt bổi, bởi đã qua do buông lỏng trong quản lý, để nguồn nguyên liệu các nơi khác nhập vào, không rõ nguồn gốc, sau chế biến lại mang thương hiệu địa phương, làm mất đi giá trị, uy tín sản phẩm vốn đã được công nhận thương hiệu tập thể.

“Huyện làm không được thì chuyển về để tỉnh làm, chứ không để dây dưa, kéo dài như thời gian qua, rồi thiệt cho dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tỏ rõ quan điểm khi đề cập đến những sai sót trong thực hiện thủ tục đầu tư, dẫn tới việc kéo dài thời gian thực hiện dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Ngọc Hiển, huyện Ngọc Hiển.

Được biết, đã qua 2 lần thẩm định hồ sơ đều không đạt, trong khi đây là công trình có nguồn đầu tư từ vốn Trái phiếu Chính phủ. Nếu đến tháng 6/2017, không hoàn chỉnh theo yêu cầu thì sẽ bị cắt nguồn, trong khi nhu cầu khám và điều trị tại địa phương đang rất bức xúc.

Liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Tài nguyên đất phải được phát huy để sinh lợi, không thể để các nhà đầu tư “xí phần” rồi để đó, ai kéo dài, chậm đầu tư thì thu hồi, chuyển quyền cho các nhà đầu tư có năng lực, nhu cầu phát triển nhanh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương phải chủ động tiếp công dân, đối thoại doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giải tỏa ngay những phát sinh, bức xúc tại địa phương. Không đổ dồn công việc cho cấp dưới và khi giao việc phải gắn liền với tăng cường kiểm tra một cách thường xuyên, liên tục.

“Tổ chức, cá nhân nào chậm xử lý công việc dẫn đến trễ hẹn trong trả hồ sơ cho công dân thì phải xin lỗi, ai không thực hiện sẽ bị kiểm điểm, tùy theo mức độ mà tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *