Sẽ xem xét nâng nguồn kinh phí cho hoạt động của đoàn thể xã và ấp, khóm

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã An Xuyên.

Nội dung tiếp xúc cử tri lần này nhằm thông tin về Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp cuối năm) của HĐND tỉnh khóa IX, đồng thời lắng nghe ý kiến cử tri gửi gắm.

Bà Vũ Hồng Như Yến, Phó Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh thông tin, Kỳ họp thứ 15 dự kiến diễn ra từ ngày 8 -10/12, sẽ thông qua 8 báo cáo và 20 tờ trình và 20 dự thảo nghị quyết. Kỳ họp có phần chất vấn, trả lời chất vấn và tranh luận.

Cử tri xã An Xuyên phấn khởi khi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công.

Bà con bày tỏ, vụ lúa năm nay, người dân bị thiệt hại nhiều do ngập úng, mong muốn được đầu tư hệ thống thủy lợi để sản xuất có hiệu quả hơn. Việc xây dựng lộ giao thông nông thôn còn chậm, để tiến tới đạt xã nông thôn mới nâng cao thì cần thực hiện công tác này nhanh hơn, gắn với đó phải thực hiện mô hình “Ánh sáng đường quê”, giữ vững an ninh trật tự…

Cử tri bày tỏ quan tâm đến vấn đề ngập nặng gây ảnh hưởng đến mùa vụ, cuộc sống.

Anh Từ Văn Nguyễn, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Nhân dân Ấp 5 cho rằng, bộ máy ở ấp là những người làm việc trực tiếp với dân, công việc nhiều nhưng kinh phí hoạt động còn hạn chế. Việc chi trả theo hợp đồng ngày công đối với các hội, đoàn thể đã gây nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Về vấn đề này, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Hiện đã giải trình cho bà con cử tri rõ về chủ trương tinh gọn bộ máy trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Đối với ấp, khóm, thực hiện theo Nghị quyết 25, 26 của HĐND tỉnh, chỉ phụ cấp 3 chức danh (Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Nhân dân ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận); còn lại thì hưởng theo ngày công.

Ông Trần Văn Hiện thông tin, bộ máy các cấp cũng thực hiện giảm biên chế, dần tinh gọn. Đây là chủ trương đúng đắn, làm sao giảm bớt nguồn kinh phí chi cho cán bộ, công chức, viên chức. HĐND tỉnh đã có giám sát, nắm tình hình, sẽ xem xét nâng nguồn kinh phí cho các hoạt động của đoàn thể xã và hoạt động của ấp, khóm.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con về việc ngập úng gây thiệt hại mùa màng, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, thời tiết năm nay diễn biến khó lường, biến đổi khí hậu trở nên phức tạp, triều cường dâng cao, làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Trước mắt, tỉnh chỉ đạo gấp rút khắc phục, sửa chữa các tuyến lộ hư hỏng để dân lưu thông dễ dàng. Về lâu dài, sẽ tính đến quy hoạch để ứng phó kịp thời với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện yêu cầu địa phương giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ảnh của bà con cử tri như về ô nhiễm nguồn nước, chế độ chính sách đối với người có công, đường hư hỏng, tệ nạn xã hội… Đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ,  phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *