Thêm thiêng mảnh đất cuối trời!

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo TP. Hà Nội thực hiện nghi thức khánh thành công trình Tượng Mẹ tại mũi Cà Mau.

Hào sảng trong hành trình mở mang bờ cõi của tổ tiên; kiên cường và anh dũng trong hai cuộc trường chinh vĩ đại cùng dân tộc đánh thắng quân xâm lược ở thế kỷ 20; sức sống, sự tươi đẹp từng ngày của bức tranh đất mũi thời đổi mới và hội nhập – tất cả hội tụ, cho mảnh đất địa đầu cực Nam Tổ quốc, không đơn thuần là một địa danh hành chính trên bản đồ hình chữ S, mà sâu sắc hơn, mang ý nghĩa biểu trưng cho sự toàn vẹn lãnh thổ và khát vọng vươn cao của đất nước Việt Nam đang đi lên hùng cường.

Mốc tọa độ Quốc gia GPS0001; biểu tượng Mũi Cà Mau – con tàu rẽ sóng vươn khơi; bãi bồi – nơi diễn thế tự nhiên, biểu hiện sinh động của mảnh đất địa đầu có ba mặt giáp biển, nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”; cột mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh… – những địa điểm của Cà Mau nhiều năm nay níu chân du khách, làm thổn thức biết bao trái tim con dân nước Việt khi một lần được đặt chân lên xứ sở diệu kỳ này.

Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ sẽ đáp ứng được nhu cầu du lịch và sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương cũng như du khách gần xa.

Tôn tạo thêm sự huyền diệu, thiêng liêng của đất trời Cà Mau: Cụm công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Cha – Lạc Long Quân tại Mũi Cà Mau, vừa được khánh thành trong một sự kiện trọng đại quảng bá hình ảnh đất mũi: Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019!

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, với tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm với lịch sử, với lòng kính trọng, tri ân đối với tổ tiên, tỉnh Cà Mau đã vận động và được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân xây dựng cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau. Cụm công trình góp phần tạo nên điểm nhấn rất quan trọng và là một trong những biểu tượng du lịch đầy ý nghĩa của Đất Mũi Cà Mau. Như chia sẻ của Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: “Hình tượng người Mẹ cạnh Đền thờ Cha Lạc Long Quân tại vùng đất cực Nam Tổ quốc là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên đã “lên rừng, xuống biển” mở mang bờ cõi. Và từ nay, Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ sẽ mãi là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu người Việt luôn giữ mãi niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ nền độc lập và sự phát triển trường tồn của dân tộc”.

Đại biểu và đông đảo người dân, du khách dự Lễ khánh thành cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân.Cụm công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Lạc Long Quân tạo thêm điểm nhấn cho quần thể không gian Khu du lịch Mũi Cà Mau.

Tọa lạc nơi đất mũi, trong không gian mênh mông, phóng khoáng của bạt ngàn, bao la rừng, biển, Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ thêm điểm nhấn đẹp đẽ, sáng ngời cho xứ sở tận cùng đất nước. Từ nay khi đến với Mũi Cà Mau, đồng bào cả nước và du khách bốn phương có điều kiện thắp hương, tưởng nhớ Quốc Tổ. Đây không chỉ là hoạt động tâm linh cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui, thịnh vượng, mà còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở, kết nối tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung nguồn cội.

Thế nên, cái tên thân thương Đất Mũi – Cà Mau càng thêm gần gũi, mến yêu; càng thêm thôi thúc những bước chân hành hương dọc dài non sông gấm vóc Việt Nam rạng ngời, để lắng đọng niềm tự hào nòi giống Lạc Hồng, để ý thức trách nhiệm hơn với Tổ quốc hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *