Theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”

Hiện Bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị để người bệnh tập luyện phục hồi chức năng, bên cạnh phương pháp điều trị theo hướng đông – tây y kết hợp.

Tiền thân là Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng, được sự quan tâm của UBND tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đang được xây mới khu khám bệnh và các phòng chức năng, thuận tiện cho công tác khám, chữa bệnh. Với đặc thù là tuyến khám, chữa bệnh bằng y dược cổ truyền cao nhất của tỉnh, Bệnh viện có số lượng bệnh nhân đông và hầu hết là các bệnh khó: Di chứng tai biến mạch máu não, di chứng thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, viêm đa dây thần kinh, di chứng tai nạn giao thông…

Có chức năng điều dưỡng, khám, chữa bệnh chuyên khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh hiện có quy mô 150 giường bệnh, 11 khoa, 5 phòng chức năng với hơn 100 cán bộ. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bệnh viện tăng cường đầu tư các máy phục hồi chức năng và một số trang thiết bị chẩn đoán: Máy kéo giãn cột sống, máy siêu âm điều trị, máy điện phân, máy điện xung, máy tập đa năng toàn thân, máy siêu âm, máy X-quang, máy xét nghiệm sinh hóa tự động… Đồng thời, tạo điều kiện cho các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức về nội khoa và vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Trong thời gian qua, Bệnh viện đã kết hợp khám, chữa bệnh giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, cập nhật những thông tin mới về khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Từ đó, nhiều bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh mạn tính được khám, điều trị theo các kỹ thuật được chuyển giao đạt kết quả khả quan.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh luôn gắn việc học tập và làm theo Bác vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện đã không ngừng nỗ lực và triển khai hiệu quả việc thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao y đức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp đón hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu về y học cổ truyền, tận tâm với nghề và hết lòng vì bệnh nhân, bệnh viện là địa chỉ tin cậy của người dân có nhu cầu điều trị bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại. Toàn thể cán bộ, viên chức, lao động luôn ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện y đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã phát động phong trào, ký cam kết thi đua học tập và làm theo Bác giữa các khoa, phòng và triển khai đến tất cả cán bộ, viên chức. Các phòng, khoa đã thi đua thực hiện Quy tắc ứng xử gắn với nhiệm vụ xây dựng Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên. Từ đó tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ.

Ông Trần Văn Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh: “Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm nặng nề nhưng đầy vinh dự của ngành trong việc nâng cao y đức, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, kết hợp với việc học tập và làm theo Bác, Bệnh viện đã đề ra những giải pháp chấn chỉnh vấn đề y đức trong toàn cơ quan. Đó là, tăng cường công tác quản lý, gắn trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân, thái độ ứng xử hướng đến sự hài lòng của người bệnh; thường xuyên theo dõi thùng thư góp ý của Bệnh viện để có những chấn chỉnh kịp thời”.

Hoạt động của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *