Thới Bình làm tốt công tác phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

Bí thư Huyện ủy Thới Bình, bà Huỳnh Út Mười thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Hai (ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng). Bí thư Huyện ủy Thới Bình, bà Huỳnh Út Mười thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Hai (ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng).

Với nghề nuôi tôm, trồng lúa và nuôi xen canh tôm càng xanh, cuộc sống gia đình mẹ VNAH Võ Thị Dương (ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng) nay đã ổn định và vừa được Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương xét xây Nhà tình nghĩa. Mẹ còn được đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện nhận phụng dưỡng suốt đời, nên ngoài các chế độ tiền quà do Trung ương, tỉnh, huyện hỗ trợ, các cán bộ, đảng viên đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện đóng góp hỗ trợ gần 1 triệu đồng/tháng.

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Yến (Ấp 11, xã Biển Bạch) được phong tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH năm 2017. Anh Phạm Quốc Khôi, người con út đang phụng dưỡng Mẹ, cho biết: “Từ ngày mẹ tôi được phong tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH và được xã nhận phụng dưỡng đến nay, cán bộ địa phương thường xuyên đến thăm mẹ, chăm lo ăn nghỉ và sức khỏe của mẹ cũng được nâng lên, qua đó tiếp thêm nghị lực cho mẹ tôi vượt qua bệnh tật tuổi già. Gia đình rất cảm động và cảm ơn các cán bộ chính quyền xã. Bản thân tôi được học tập khoa học – kỹ thuật khuyến nông, khuyến ngư nên chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả hơn và cuộc sống gia đình đã ổn định”.

Ông Lý Minh Vững, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết các ngành, các đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc khảo sát, tìm hiểu, đánh giá, phân loại điều kiện kinh tế (giàu, khá, trung bình hay khó khăn) đối với từng gia đình Mẹ VNAH, nhất là nắm chặt tình hình phát triển kinh tế, để kịp thời hỗ trợ cây, con giống. Với các gia đình khó khăn, thì đề xuất giải pháp giúp đỡ thoát nghèo và mở nhiều lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, nhằm giúp thân nhân các mẹ VNAH vươn lên khá giàu.

Trước đây, xã Tân Bằng là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao, gia đình đối tượng chính sách còn khó khăn, toàn xã có 5 mẹ được phong tặng Bà mẹ VNAH, trong đó 3 mẹ còn sống nhưng cuộc sống còn khó khăn, sản xuất chủ yếu là nuôi tôm và trồng lúa. “Nhưng nhờ sự chung tay chia sẻ của toàn xã hội trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách và sự vươn lên của bản thân, gia đình và thân nhân các Mẹ VNAH, góp phần tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống cho đối tượng chính sách ở địa phương”, ông Lê Hoàng Kiếm, Bí thư Đảng ủy xã, chia sẻ. 

Bà Huỳnh Út Mười, Bí thư Huyện ủy Thới Bình, cho biết: “Mẹ VNAH được các đơn vị, các ngành tỉnh, huyện nhận phụng dưỡng chăm sóc đạt nhiều kết quả tích cực, không còn hộ gia đình chính sách nghèo, hộ khó khăn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *