Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc tại Cà Mau

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung thông tin những vấn đề liên quan đến tình hình công tác ngoại giao của Việt Nam, những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua, cùng với dự báo diễn biến sắp tới. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đã có những nhận xét, đánh giá xác thực công tác ngoại giao của tỉnh Cà Mau. Bên cạnh những lời khen dành cho công tác đối ngoại của tỉnh thời gian qua, Thứ trưởng lưu ý lãnh đạo tỉnh cần quan tâm đầu tư, bảo vệ, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới của tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ngư dân không xâm phạm vùng biển nước ngoài, tỉnh cần có đề xuất để Trung ương có sự hỗ trợ kịp thời, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân báo cáo những thuận lợi, khó khăn về phát triển kinh tế – xã hội và giới thiệu về những thế mạnh của tỉnh Cà Mau. Đồng thời, mong muốn Bộ Ngoại giao quan tâm, làm “cầu nối” liên kết Cà Mau với các tỉnh bạn, nước bạn, qua đó giao lưu trao đổi hàng hóa; thu hút nhà đầu tư hợp tác khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; dưới tác động của biến đổi khí hậu, Cà Mau cũng đã và đang chịu thiệt hại nặng nề, tình trạng sạt lở không chỉ xảy ra tại các đê biển Đông, biển Tây mà còn sạt lở ven sông, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, thời gian qua tỉnh cũng quan tâm tranh thủ nguồn lực xây dựng đê chống sạt lở, song kinh phí cho các dự án này khá lớn, Cà Mau mong nhận được sự hỗ trợ từ Trung ương; mong Bộ Ngoại vụ mở lớp tập huấn để cán bộ, nhân viên Sở Ngoại vụ được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về công tác ngoại giao, tuyên truyền ngoại giao, tuyên truyền hội nhập….

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh. Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *